HOT

6/recent/ticker-posts

NGƯỜI DÂN HÁO HỨC TRẢI NGHIỆM ĐƯỜNG SẮT CÁT LINH-HÀ ĐÔNG VÀ TIỀM ẨN NGUY CƠ BÙNG DỊCH

CẦN “HẠ NHIỆT” GẤP ĐỂ GA CÁT LINH-HÀ ĐÔNG KHÔNG TRỞ THÀNH NGUY CƠ GÂY BÙNG DỊCH COVID 


Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông sau bao ngày chờ đợi đã được đưa vào khai thác sử dụng thực tế, điều này đã thu hút rất nhiều người dân Hà Nội tham gia trải nghiệm thử. Theo ghi nhận trong những ngày vừa qua, tổng số lượng hành khách đi tàu đạt gần 80.000 lượt chỉ sau 02 ngày hoạt động. Đặc biệt là ngày 7/11, rất nhiều người dân Thủ đô đã đến trải nghiệm đi tàu điện đô thị Cát Linh - Hà Đông, con số ghi nhận được trong ngày 07/11 là trung bình đạt 383 khách/đoàn tàu, bằng gần 40% công suất vận chuyển mỗi đoàn tàu 960 khách. Tỷ lệ khách đi tàu nhiều nhất ở ga đầu và ga cuối, trong đó ga Cát Linh đạt 30,1% và Yên Nghĩa chiếm 20,2%. Tuy nhiên, việc người dân tập trung quá đông khi trải nghiệm dịch vụ tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 rất lớn.

Theo các chuyên gia Kiểm soát nhiễm khuẩn tại Hà Nội, việc quá nhiều người đi tàu dẫn đến người dân không thể đảm bảo được khoảng cách an toàn. Cùng với đó, với không gian kín bên trong toa tàu, các hạt hô hấp sẽ luẩn quẩn trong thời gian dài, khiến nhiều người hít phải hơn, nguy cơ lây nhiễm cao gấp nhiều lần không gian mở. Do đó, chỉ cần có hành khách F0 thì sẽ rất nguy hiểm, có thể làm bùng lên ổ dịch rất khó truy vết, kiểm soát.
 
NGƯỜI DÂN HÁO HỨC TRẢI NGHIỆM ĐƯỜNG SẮT CÁT LINH-HÀ ĐÔNG  VÀ TIỀM ẨN NGUY CƠ BÙNG DỊCH-LUẬT TÂN SƠN
Người dân đến đi thử đường sắt Mê Linh-Hà Đông rất đông đúc


Trước việc hành khách chen chúc đi tàu ngày 7/11, để làm giảm thiểu đi nguy cơ bùng phát dịch từ việc sử dụng tàu cao tốc trên cao, Metro Hà Nội đưa ra 4 giải pháp phối hợp với Công an TP Hà Nội và Sở GTVT Hà Nội nhằm điều chỉnh, vãn hồi trật tự. Cụ thể:

Nhân viên Metro Hà Nội phối hợp với công an điều tiết khách vào ga ở tầng 1 và tầng 2, theo hướng, và tùy vào mật độ khách ở tầng 3 (tầng đón tàu) thì lực lượng làm nhiệm vụ có thể giảm người lên ga.

Thứ hai là tạo các đường dẫn để hành khách đi và đứng chờ đợi theo hàng tại các cửa kiểm soát, phát vé, soát vé, cửa vào ga…

Cơ quan công an cùng với các đơn vị có liên quan như Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội có phương án tổ chức, sắp xếp, giám sát hoạt động trông giữ xe trong thời gian tàu chạy cho khách đến nhà ga.

Metro Hà Nội cũng khuyến cáo những hành khách chỉ muốn đi để tàu trải nghiệm nên tránh đi vào các giờ cao điểm; mọi khách hàng nên chủ động quét mã QR để khai báo ý tế, check thông tin, biển hướng dẫn để tránh làm thủ tục lâu.
 
Nguyễn Quỳnh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét