HOT

6/recent/ticker-posts

MỸ MỞ CỬA TRỞ LẠI SAU GẦN HAI NĂM RÒNG RÃ ĐÓNG CỬA VÌ COVID

MỸ CHÍNH THỨC MỞ CỬA BIÊN GIỚI CHÀO ĐÓN TRỞ LẠI DU KHÁCH NƯỚC NGOÀI SAU GẦN HAI NĂM ĐÓNG CỬA


Theo AFP, bắt đầu từ 8/11, giới chức Mỹ sẽ gỡ lệnh cấm đi lại với hơn 30 quốc gia. Kèm theo đó, Mỹ yêu cầu du khách nhập cảnh yêu cầu tất cả du khách nhập cảnh bằng đường hàng không phải tiêm chủng vaccine Covid-19 đầy đủ và có kết quả xét nghiệm âm tính trong 72 giờ đồng hồ. Mỹ cũng thông báo chấp nhận đối với các du khách đã tiêm các loại vaccine đã được Mỹ và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt, bao gồm AstraZeneca, Johnson & Johnson, Moderna, Pfizer-BioNTech, Covaxin, Sinopharm và Sinovac. Ngoài ra, đối với các hãng hàng không sẽ buộc phải có hệ thống truy vết tiếp xúc.

MỸ MỞ CỬA TRỞ LẠI SAU GẦN HAI NĂM RÒNG RÃ ĐÓNG CỬA VÌ COVID
Mỹ mở cửa biên giới trở lại sau 20 tháng

Còn đối với biên giới trên bộ, việc mở của sẽ diễn ra theo 02 giai đoạn, giai đoạn 01 từ 08/11/2021 và giai đoạn 02 sẽ bắt đầu từ tháng 01/2022. Trong giai đoạn đầu, du khách nhập cảnh vào Mỹ với những mục đích "không thiết yếu" như thăm thân, du lịch bắt buộc phải tiêm chủng. Còn đối với trường hợp nhập cảnh với lý do "thiết yếu" thì dù chưa tiêm đủ vaccine vẫn có thể được phép nhập cảnh như đã áp dụng gần 2 năm qua. Ở giai đoạn hai Mỹ yêu cầu tất cả du khách nhập cảnh đường bộ vào Mỹ phải tiêm chủng đầy đủ bất kể nhập cảnh vì lý do gì.

Lượng du khách nhập cảnh vào Mỹ dự kiến sẽ tăng mạnh sau quyết định mở cửa biên giới nói trên. Hãng hàng không United Airlines dự đoán, lượng hành khách quốc tế nhập cảnh sẽ tăng hơn 50% so với đầu tuần trước. Và Hiệp hội hàng không Mỹ hy vọng động thái mở cửa biên giới sau 20 tháng sẽ "hồi sinh các nền kinh tế trên toàn cầu, mang lại sức sống cho cộng đồng, tạo ra hàng triệu việc làm ở Mỹ và nước ngoài".

Tuy nhiên, trước thông tin trên, một số hãng hàng không cảnh báo, hành khách nên chuẩn bị tinh thần cho việc thời gian xử lý thủ tục nhập cảnh sẽ kéo dài hơn hơn. Giới chức Mỹ cũng khuyến cáo, du khách có nhu cầu đến Mỹ nên nghiên cứu trước các hướng dẫn mới và chuẩn bị sẵn hồ sơ cần thiết để nhập cảnh.

 Nguyễn Quỳnh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét