HOT

6/recent/ticker-posts

BÀ CHỦ CỦA HƠN 90 DÂY HỤI BỊ TỐ CÁO LỪA ĐẢO

CHỦ HỤI BỐC HƠI CÙNG SỐ TIỀN HƠN 32 TỶ ĐỒNG


Ngày 9/11, Công an Trà Vinh đã tiếp nhận đơn tố giác của ông L.T.P. (ngụ xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua hình thức góp hụi xảy ra ở TP Trà Vinh.

Theo Công an, ông Giang đại diện cho 100 hụi viên đến cơ quan Công an để tố giác bà N.T.C.N. (38 tuổi, ngụ phường 7, TP Trà Vinh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức góp hụi. Số tiền thiệt hại đối với các hụi viên ước tính là hơn 32 tỷ đồng.

Cơ quan chức năng cho biết, bà N. làm chủ hụi huy động nhiều hụi viên tham gia góp hụi. Đến ngày 5/11, bà N. không tiếp tục khui hụi như bình thường và cắt đứt liên lạc với các hụi viên.

BÀ CHỦ CỦA HƠN 90 DÂY HỤI BỊ TỐ CÁO LỪA ĐẢO-LUẬT TÂN SƠN
Ảnh dantri.com.vn

Trong quá trình tiến hành thẩm tra, xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh bước đầu đã xác định được bà N. có mở 2 tiệm nail, một shop thời trang trên địa bàn TP Trà Vinh, đồng thời bà N đã làm chủ hụi nhiều năm và hiện còn 90 dây hụi trong đó có nhiều hụi viên tham gia góp vốn. Giá trị của các dây hụi nói trên thấp nhất có giá trị 500.000 đồng và cao nhất có giá trị 50.000.000 đồng.

Bà N. điều hành các đường dây bằng cách lập danh sách và tạo một nhóm Zalo để các hụi viên tham gia, thông tin hụi viên hốt hụi sẽ được thông báo trong nhóm Zalo. Việc đóng hụi, hốt hụi sẽ qua chuyển khoản hoặc tiền mặt. Và hiện nay các cơ sở kinh doanh nail, shop thời trang của bà N. đều đã đóng cửa. Cơ quan chức năng cho biết đang thụ lý tin tố giác tội phạm và đề nghị các hụi viên hãy bình tĩnh. Người dân rất không nên có những hành động gây mất an ninh trật tự, mà thay vào đó nên tiếp tục phối hợp, cung cấp thông tin để cơ quan công an điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật, đảm bảo đúng quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

 Nguyễn Quỳnh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét