HOT

6/recent/ticker-posts

ÉO LE CHUYỆN BỊ LỪA KHI NHỜ CHẠY ÁN MANG THAI HỘ

LO SỢ BỊ TỐ CÁO, ĐỐI TƯỢNG MANG THAI HỘ NHỜ CHẠY ÁN NHƯNG LẠI TRỞ THÀNH NẠN NHÂN CỦA NHÓM LỪA ĐẢO

 

Mới đây, Viện Kiểm sát Nhân dân Thàh phố Hà Nội đã hoàn tất cáo trạg truy tố hai bị can Vũ Huy Hoàg (sinh năm 1994; ngụ tại phườg Hạ Đìh, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) và Ngô Thị Thanh Thảo (sinh năm 1996; hiện ngụ tại phườg Mỹ Đình I, quận Nam Từ Liêm, thàh phố Hà Nội) với tội dah "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" (quy định tại Điều 174 Bộ luật Hìh sự năm 2015 sửa đổi, bổ sug năm 2017). Bên cạh đó, cùng với đối tượg Nguyễn Thị Thanh (sinh năm 1961; hiện trú tại phườg Thổ Quan, quận Đốg Đa, thàh phố Hà Nội), bị can Vũ Huy Hoàg còn bị truy tố về tội "Đánh bạc" (theo Điều 321 Bộ luật Hìh sự 2015 sửa đổi, bổ sug năm 2017).

Theo cáo trạg của Viện Kiểm sát, bị hại trog vụ án này là chị Phạm Thị Hà (sinh năm 1993 tại Cẩm Giàg, Hải Dươg). Mọi chuyện bắt đầu vào thág 2/2019 khi chị Hà bắt đầu tham gia đườg dây mag thai hộ do quen biết một số đối tượg người Trug Quốc. Cụ thể, do biết tiếg Trug Quốc nên chị được thuê làm phiên dịh cho nhóm người trên. Ngày 02/11/2020, theo yêu cầu từ các đối tượg trong đườg dây, chị Hà đã trực tiếp đi đón hai người đượ thuê mag thai hộ, trong đó có chị K. (ngụ tại TP HCM) và đưa hai người này đi khám sức khỏe tại một bệh viện trên địa bàn thàh phố Hà Nội

ÉO LE CHUYỆN BỊ LỪA KHI NHỜ CHẠY ÁN MANG THAI HỘ - LUẬT TÂN SƠN

Tuy nhiên, do nặg hơn 60kg nên chị K. bị người nhờ mag thai hộ bên Trug Quốc từ chối tiếp nhận. Sau đó, chị K. đòi về và liên tục yêu cầu cị Hà phải thah toán cho mìh mọi chi phí đi đườg. Vì Hà khôg đưa tiền, cùng tâm lý bức xúc khi bị đối tượng môi giới nói phải tự chịu tráh nhiệm với tất cả các khoản tiền, chị K. đã lập tức trìh báo sự việc với Côg an quận Tây Hồ (Hà Nội).

Do lo sợ vướg vào vòg lao lý khi mọi chuyện vỡ lở, Hà nhah chóg nhờ Ngô Thị Thah Thảo thuê luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình. Qua một người quen, Thảo và Hà biết Vũ Huy Hoàg. Sau khi nghe Thảo thuật lại toàn bộ câu cuyện của Hà, Hoàg nhận lời và bảo đảm sẽ giúp Hà không bị xử lý hình sự hoặc chỉ bị xử án treo. Ngay sau đó, đối tượg Hoàg đã liên hệ với một người quen làm trong ngàh Kiểm sát nhằm tìm kiếm sự giúp đỡ. Điều đág nói là dù bị từ chối, Hoàg vẫn nói dối chị Hà là sẽ giúp đỡ được với mục đíh chiếm đoạt tiền của chị Hà.

Qua quá trìh điều tra, cơ quan côg an xác định đối tượg Thảo và Hoàg đã thôg đồg với nhau và chiếm đoạt của chị Hà khoản tiền lên tới 320 triệu đồg và 2.000 USD. Trog đó, khoản tiền hưởg lợi bất hợp pháp 286 triệu đồg được Hoàg sử dụg để trả nợ cá nhân và đáh bạc. Thảo hưởg lợi bất hợp pháp hơn 78 triệu đồg. Bên cạh đó, ngay sau khi tố cáo Hoàg và Thảo tại cơ quan côg an nhằm đòi lại khoản tiền đã mất, đối tượg Phạm Thị Hà đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú do đag trog thời gian bị Cơ quan Cảnh sát điều tra – Côg an quận Tây Hồ điều tra về hàh vi tổ chức mag thai hộ vì mục đích thươg mại.

    Hà Linh 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét