HOT

6/recent/ticker-posts

TƯƠNG LAI MỚI CHO CÁC DOANH NGHIỆP NHÔM VIỆT NAM

DOANH NGHIỆP NHÔM VIỆT NAM VÀ CƠ HỘI GIA NHẬP CHUỖI CUNG ỨNG TOÀN CẦU

 

Trong những năm gần đây, hàng loạt nhà sản xuất hàng đầu thế giới như Samsung, Canon, Ford, Toyota,… đã đầu tư và đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam, từ đó mở ra những cơ hội quý giá cho các doanh nghiệp Việt Nam được tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, góp phần xây dựng và phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam.

Việc bước đầu trở thành một mắt xích trong chuỗi cung ứng toàn cầu mang lại giá trị về kinh tế khá cao và ổn định cho doanh nghiệp. Mặc dù vậy, trở thành nhà cung ứng cho các tập đoàn đa quốc gia hiển nhiên không phải điều dễ dàng khi các nhà cung cấp Việt Nam phải thoả mãn hàng loạt yêu cầu khắt khe trong bộ tiêu chuẩn đánh giá nhà cung ứng mà các tập đoàn này đặt ra nhằm bảo đảm hiệu quả hợp tác và kinh doanh đến tối đa. Ngược lại, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam hiện nay phần lớn là doanh nghiệp vừa và nhỏ với những hạn chế như trình độ quản lý thấp, nguồn lực yếu, khó tập trung vốn đầu tư, nâng cao công nghệ, năng suất và chất lượng sản phẩm, mở rộng quy mô sản xuất để củng cố khả năng cạnh tranh cũng như được lựa chọn vào chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp FDI (Foreign Direct Investment).

TƯƠNG LAI MỚI CHO CÁC DOANH NGHIỆP NHÔM VIỆT NAM - LUẬT TÂN SƠN

Trường hợp của Công ty Cổ phần Nhôm Ngọc Diệp là một tiêu biểu cho tương lai gia nhập chuỗi cung ứng của hàng loạt doanh nghiệp Việt Nam nói chung. Nắm trong tay thế mạnh về năng lực sản xuất, tiềm lực tài chính vững chắc và tinh thần quản lý điều hành chuyên nghiệp, Công ty Nhôm Ngọc Diệp với thương hiệu Nhôm Dinostar nổi tiếng đã chính thức gia nhập chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu, dưới danh nghĩa nhà cung ứng các linh kiện, phụ kiện bằng nhôm sử dụng trong lĩnh vực cơ khí – điện – điện tử. Công ty Nhôm Ngọc Diệp đã xuất sắc đáp ứng hàng loạt tiêu chuẩn toàn cầu do các doanh nghiệp nước ngoài xây dựng riêng cho hệ thống nhà cung cấp như sau:

    - Thứ nhất: Công ty Nhôm Ngọc Diệp hiện sở hữu một trong những nhà máy sản xuất có quy mô và tiềm lực lớn nhất trong lĩnh vực sản xuất nhôm tại Việt Nam. Chỉ trong năm 2021, dù gánh chịu không ít tác động nặng nề từ đại dịch Covid-19, công ty vẫn tiến hành mở rộng nhà máy Nhôm Dinostar, nâng tổng quy mô sản xuất từ 75.000 m2 lên gần 120.000 m2, tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu thị trường. Bên cạnh đó, hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại và tối tân được nhập khẩu hoàn toàn từ Nhật Bản, Đức, Italia, Đài Loan với mục tiêu không ngừng nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

    - Thứ hai: đa phần các doanh nghiệp nước ngoài đều đặt ra yêu cầu với các nhà cung cấp về việc ứng dụng tiến bộ công nghệ khoa học vào sản xuất và quản trị để đảm bảo duy trì đồng thời các yếu tố chất lượng, chi phí và tiến độ sản xuất. Đáp ứng toàn diện yêu cầu này, với dây chuyền sản xuất hiện đại khép kín, hệ thống máy móc tự động và công nghệ cao, nhà máy Nhôm Dinostar là một trong những nhà máy tiên phong áp dụng công nghệ 4.0. Nhà máy thông minh được kết nối và tự động hóa linh hoạt giúp Nhôm Dinostar đẩy mạnh năng suất, giảm thiểu chi phí đầu vào tuy nhiên vẫn bảo đảm chất lượng, tiến độ và thời gian giao hàng theo tiêu chuẩn được đặt ra bởi các tập đoàn hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, việc quản lý sản xuất, hàng tồn kho, tiếp thị và bán hàng trở nên hiệu quả cũng như đảm bảo cho quy trình sản xuất hàng loạt thông qua số hóa quản trị vận hành bằng công nghệ Blockchain, Big Data và phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning – Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) giúp cho việc.

    - Thứ ba: kiểm soát chất lượng của nhà cung ứng là quy trình được các doanh nghiệp FDI đặc biệt chú trọng; bởi lẽ sản phẩm của các công ty đa quốc gia được xuất khẩu đến nhiều quốc gia và khu vực trên toàn cầu, do đó cần bảo đảm tất cả các linh kiện cung ứng đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Để thoả mãn điều kiện này, Công ty Nhôm Ngọc Diệp đã áp dụng hệ thống quản lý đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015, ISO 14001:2015; cùng với đó, sản phẩm Nhôm Dinostar được kiểm duyệt nghiêm ngặt và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng của các tổ chức uy tín trong nước nói riêng và quốc tế nói chung. Không chỉ dừng lại ở đó, dây chuyền sản xuất được trang bị "phòng sạch" khép kín giúp hạn chế các sự cố về chất lượng sản phẩm ở mức tối đa.

TƯƠNG LAI MỚI CHO CÁC DOANH NGHIỆP NHÔM VIỆT NAM - LUẬT TÂN SƠN

nhomdinostar.vn

    - Thứ tư: các tập đoàn đa quốc gia liên tục khuyến khích các đối tác không ngừng nghiên cứu phát triển nhằm cải tiến chất lượng song song với giảm giá thành sản phẩm. Tỷ lệ chi cho nghiên cứu phát triển là một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng. Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển R&D được đặt ngay trong chính Nhà máy Nhôm Dinostar với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ chuyên gia trình độ cao không ngừng nghiên cứu, cải tiến để kịp thời cung cấp các sản phẩm có hàm lượng khoa học – công nghệ cao với chi phí hợp lý.

    - Thứ năm: cùng với các yếu tố nêu trên, Công ty Cổ phần Nhôm Ngọc Diệp cũng thoả mãn toàn diện các tiêu chí về quản trị doanh nghiệp như chiến lược phát triển, tiềm lực tài chính, dự báo và ứng phó với rủi ro, tuân thủ pháp luật, chế độ dành cho người lao động,…..

Việc Công ty Nhôm Ngọc Diệp vinh dự gia nhập vào chuỗi các nhà cung ứng với quy mô doanh thu lên tới hàng chục tỷ USD của các tập đoàn đa quốc gia chứng tỏ sự đầu tư nghiêm túc, toàn diện cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nỗ lực không ngừng nghỉ của Công ty này trong quá trình tung ra thị trường các sản phẩm nhôm chất lượng cao, đem lại giá trị và hiệu quả tối ưu cho khách hàng cũng như đối tác, từ đó không chỉ thu về nguồn lợi khổng lồ cho chính công ty mà còn góp phần phát triển nền kinh tế quốc dân. Trong thời gian tới, công ty sẽ nắm bắt và tận dụng các cơ hội kinh doanh với các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới để chuyển dịch chuỗi giá trị và nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng đến tiếp cận gần hơn nữa với cơ hội khẳng định danh tiếng và tiến ra thị trường thế giới.

    Hà Linh 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét