HOT

6/recent/ticker-posts

MẤT TRẮNG VÌ VAY TIỀN QUA....ZALO

TIN VÀO NHỮNG LỜI QUẢNG CÁO TRÊN ZALO, NGƯỜI PHỤ NỮ MẤT TRẮNG 130 TRIỆU ĐỒNG

 

Sáng ngày 17/09, theo thông tin từ phía Công an thành phố Hà Nội, Công an thị xã Sơn Tây đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, thu thập thông tin nhằm làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng giá trị lên tới 130 triệu đồng bằng thủ đoạn “mời chào” vay tiền nhanh chóng, thủ tục thuận tiện.

Cụ thể, ngày 06/09 vừa qua, Công an thị xã Sơn Tây tiếp nhận đơn trình báo của chị V. (sinh năm 1970, ngụ tại Sơn Tây, Hà Nội) về vụ việc bị chiếm đoạt 130 triệu đồng. Theo đơn trình báo này, chị V. cho biết thấy một tài khoản zalo chạy quảng cáo cho vay tiền trong thời gian ngắn và thủ tục trọn gói, chị đã lập tức đăng ký vay. Sau khi gửi hồ sơ với khoản vay 300 triệu đồng, chị V. nhận được yêu cầu chuyển khoản tiền 130 triệu đồng để đóng phí bảo hiểm cho khoản vay trước khi bên cho vay tiến hành thủ tục giải ngân. Do đang cần gấp cũng như tin tưởng hoàn toàn vào bên cho vay, chị đã không ngần ngại chuyển toàn bộ 130 triệu vào tài khoản mà đối tượng cung cấp; nhưng hiển nhiên không nhận được bất kỳ khoản vay nào. Chỉ đến khi mất trắng số tiền này, chị V. mới phát hiện mình bị lừa và nhanh chóng trình báo với cơ quan công an.

MẤT TRẮNG VÌ VAY TIỀN QUA....ZALO - LUẬT TÂN SƠN

Công an Hà Nội nhận định, trong thời gian qua, những đợt bùng phát đại dịch Covid-19 liên tiếp với tình hình chuyển biến phức tạp, đời sống của đại đa số người dân nói chung đối mặt với khó khăn chồng chất khó khăn, trực tiếp đẩy nhu cầu vay tiền để trang trải cuộc sống lên cao hơn bao giờ hết. Lợi dụng tâm lý vay nhanh và thủ tục trọn gói của khách hàng, các đối tượng lừa đảo, dưới danh nghĩa cán bộ ngân hàng hay các tổ chức tín dụng uy tín, đã đăng tải hàng loạt thông tin về hỗ trợ vay vốn với bảo đảm giải ngân nhanh trên mạng xã hội nhằm thực hiện hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của những người dân cả tin.

Công an thành phố Hà Nội cũng liên tục đưa ra khuyến cáo với người dân về tinh thần nâng cao cảnh giác trước các quảng cáo theo motif vay tiền thuận lợi, dễ dàng, giải ngân trong ngày và chỉ cần đóng phí bảo hiểm khoản vay tràn lan trên các trang thông tin hay mạng xã hội – những không gian nhận được sự quan tâm của đại đa số người dân. Đây hoàn toàn có thể là bẫy của các đối tượng lừa đảo.

Theo đó, trong trường hợp có nhu cầu vay vốn, người dân nên lựa chọn những ngân hàng hay tổ chức tín dụng có uy tín, đồng thời trực tiếp có mặt tại trụ sở hoặc chi nhánh của bên cho vay để được tư vấn, hướng dẫn và thực hiện thủ tục vay vốn nhằm bảo vệ quyền lợi của chính bản thân mình trước pháp luật.

     Hà Linh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét