HOT

6/recent/ticker-posts

DOANH NGHIỆP "HOANG MANG" TRƯỚC THAY ĐỔI CỦA QUY ĐỊNH VỀ GIẤY ĐI ĐƯỜNG

ĐỐI MẶT VỚI QUY ĐỊNH MỚI VỀ LƯU THÔNG TRONG MÙA DỊCH, DOANH NGHIỆP HÀ NỘI NÓI GÌ?

 

Trước những quy định mới về công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố từ ngày 06/09, dù mang tư tưởng hoàn toàn ủng hộ quan điểm siết chặt giãn cách để chống dịch hiệu quả, một bộ phận không nhỏ doanh nghiệp khẳng định việc thay đổi mẫu giấy đi đường cần tính toán thời gian để doanh nghiệp kịp thời chuẩn bị và áp dụng.

DOANH NGHIỆP "HOANG MANG" TRƯỚC THAY ĐỔI CỦA QUY ĐỊNH VỀ GIẤY ĐI ĐƯỜNG - LUẬT TÂN SƠN

phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Cho tới 21h ngày 05/09 vừa qua, bà K.D – Giám đốc một chuỗi siêu thị ở Hà Đông vẫn bất an và sốt ruột khi chưa chính thức nhận được mẫu giấy đi đường có QR code theo quy định mới. Bà D. thể hiện rõ sự quan ngại khi cho rằng: "Tôi cũng không biết liệu trong tối nay có nhận được hay không. Trước mắt, phía công an phường hứa sẽ cố gắng cấp giấy đi đường cho nhóm nhân viên làm việc trong ngày mai, những người còn lại sẽ được cấp dần trong thời gian sắp tới bởi hiện nay đang rơi vào tình trạng quá tải”. Bà D. cũng cho biết ngay sau khi nhận được, bà sẽ lập tức chụp tạm hình ảnh gửi lên nhóm chung của công ty. Tuy nhiên, bà cũng thừa nhận hiện không biết làm cách nào để đảm bảo việc đi lại của nhân viên nếu tối nay chưa được phía công an cấp giấy. Tương tự hoàn cảnh của bà D., Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bán lẻ BRG – ông Thái Dũng cho biết hệ thống siêu thị tính đến thời điểm tối muộn ngày 05/09 cũng chưa được cấp giấy đi đường cho người lao động mà chỉ nhận được QR Code cho ô tô. Ông cho biết doanh nghiệp không thể làm gì hơn ngoài gửi email cho Sở Công Thương và chờ kết quả từ phía cơ quan công an mà không có bất kỳ văn bản hẹn trả kết quả nào. Ông lo ngại tình trạng quá tải có thể làm gián đoạn việc cấp giấy đi đường mẫu mới. "Tối nay nếu chúng tôi nhận được giẫy sẽ lập tức gửi cho nhân viên bán hàng để chuỗi siêu thị có thể nhanh chóng hoạt động vào ngay sớm ngày mai ", ông Dũng khẳng định.

Không chỉ trong lĩnh vực buôn bán, Giám đốc một công ty xăng dầu tại Hà Nội cũng cho biết doanh nghiệp vẫn liên tục túc trực để nhanh chóng nộp hồ sơ xin cấp giấy đi đường ngay sau khi có hướng dẫn của cơ quan chức năng. Bên cạnh việc duy trì công việc kinh doanh nói chung, Giám đốc công ty cũng bày tỏ sự lo ngại rõ rệt trước những bất tiện mà người dân cũng như khách hàng phải đối mặt khi việc cung ứng những mặt hàng thiết yếu bị gián đoạn.

Vào ngày 05/09 vừa qua, Công an Hà Nội đã ra thông báo về các vấn đề được quan tâm liên quan tới việc cấp giấy đi đường mới như: đối tượng, trình tự, thủ tục duyệt, cấp giấy đi đường có mã nhận diện theo yêu cầu phòng, chống dịch trong vùng 1. Cụ thể công tác cấp giấy đi đường đối với các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện các nhiệm vụ công tác trong lĩnh vực dịch vụ công ích thiết yếu được thực hiện bởi Cảnh sát giao thông Công an Thành phố theo trình tự, thủ tục như sau:

    - Bước 1: Cung cấp thông tin cho cơ quan quản lý theo ngành, lĩnh vực (Ví dụ: Sở Giao thông chịu trách nhiệm quản lý doanh nghiệp vận tải;…..). Người đứng đầu các tổ chức, doanh nghiệp thuộc diện được cấp giấy đi đường cử một cán bộ đại diện cung cấp thông tin và danh sách toàn bộ cá nhân, người lao động, người điều khiển phương tiện mô tô, người điều khiển ô tô theo Biểu mẫu của Công an Thành phố với cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực để đề nghị được cấp giấy đi đường có mã nhận diện. Danh sách được lập theo Biểu mẫu số 01 (danh sách cá nhân) và Biểu mẫu số 02 (danh sách người điều khiển mô tô/ô tô).
DOANH NGHIỆP "HOANG MANG" TRƯỚC THAY ĐỔI CỦA QUY ĐỊNH VỀ GIẤY ĐI ĐƯỜNG - LUẬT TÂN SƠN
saovietlaw.com

    - Bước 2: Sau khi tổng hợp các loại danh sách nêu trên, cơ quan quản lý ngành và lĩnh vực gửi danh sách này tới Phòng Cảnh sát Giao thông (thông qua email đã xác thực trên hệ thống) để xem xét duyệt và cấp giấy đi đường có mã nhận diện.

    - Bước 3: Căn cứ vào danh sách đã được Cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực xem xét và phê duyệt, Phòng Cảnh sát Giao thông tiến hành cấp giấy đi đường có mã nhận diện.

    - Bước 4: Cấp giấy đi đường:

        (i) Đối với giấy đi đường có mã nhận diện của phương tiện và người điều khiển ô tô: Phòng Cảnh sát giao thông gửi tới Cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực (thông qua email đã được hệ thống xác nhận), để sau đó chuyển giấy đi đường này cho các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cơ quan, cá nhân đã được phê duyệt để tiến hành in và cấp cho các cá nhân thuộc tổ chức đó sử dụng trong lưu thông

         (ii) Đối với giấy đi đường có mã nhận diện cho người điều khiển mô tô: Phòng Cảnh sát giao thông tiến hành in, ký, đóng dấu và gửi tới Cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực để trực tiếp bàn giao lại cho các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã được phê duyệt.

    Hà Linh  

Đăng nhận xét

0 Nhận xét