HOT

6/recent/ticker-posts

CHOÁNG NGỢP TRƯỚC KHOẢN TIỀN THUẾ THU ĐƯỢC LÊN TỚI HƠN 200 TỶ ĐỒNG

200 TỶ ĐỒNG – KHOẢN TIỀN THUẾ THU ĐƯỢC TỪ NHỮNG NGƯỜI VIẾT GAME CHO GOOGLE VÀ APPLE

 

Thời gian gần đây, Cục Thuế Hà Nội đã tiến hành rà soát để thu thuế đối với hàng trăm người hoạt động dưới danh nghĩa đối tác cung cấp các phần mềm như ứng dụng hoặc trò chơi trực tuyến cho Google Play và Apple Store.

Cụ thể, chỉ tính riêng trong 7 tháng đầu năm 2021, tổng số tiền thuế thu nhập cá nhân từ những người hoạt động trong lĩnh vực viết game hay ứng dụng mà cơ quan thuế Hà Nội đã thu lên tới hơn 39 tỷ đồng. Hiện nay, cá nhân làm công việc thiết lập các ứng dụng, trò chơi trực tuyến trong các kho ứng dụng của Google, Apple hay CH Play đều có nghĩa vụ tự kê khai và nộp thuế; sau đó cơ quan thuế sẽ thực hiện công tác hậu kiểm và truy thu (nếu bắt buộc) căn cứ vào các giấy tờ kê khai và hoá đơn trên hệ thống. Đến hết tháng 7, cơ quan thuế Hà Nội đã đưa vào quản lý hơn 392 cá nhân có nguồn thu nhập tính thuế đến từ hoạt động cung cấp sản phẩm dưới dạng ứng dụng hoặc sản phẩm nội dung cho các đối tác là ứng dụng Google Play, Apple Store,…… Cho tới thời điểm hiện tại, các cá nhân đã thực hiện kê khai thuế đầy đủ theo quý. Bên cạnh đó, lũy kế từ năm 2018 đến nay cho thấy các cá nhân cung cấp sản phẩm ứng dụng và sản phẩm nội dung cho các kho ứng dụng của Google Play hay Apple Store đã “đóng góp” cho ngành thuế Hà Nội khoản tiền chạm mức hơn 203 tỷ đồng.

CHOÁNG NGỢP TRƯỚC KHOẢN TIỀN THUẾ THU ĐƯỢC LÊN TỚI HƠN 200 TỶ ĐỒNG - LUẬT TÂN SƠN

Theo thông tin từ Cục Thuế Hà Nội, cơ quan này đang triển khai kế hoạch rà soát các hình thức bán hàng của tất cả 32.085 thông tin giao dịch cơ sở kinh doanh có sử dụng ứng dụng giao hàng và dữ liệu về 756 chủ cơ sở cho thuê nhà, cung cấp dịch vụ lưu trú. Ngoài ra, nhằm bảo đảm giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh và quá trình thu – nộp thuế của các cá nhân, tổ chức kinh doanh trực tuyến, cơ quan thuế đã tăng cường phối hợp với các ngân hàng, trung gian vận chuyển, trung gian thanh toán để thu thập và bám sát cơ sở dữ liệu về người kinh doanh.

Hiện nay, ngành thuế Hà Nội đã và đang xây dựng kế hoạch bảo đảm thu đủ, thu đúng các loại thuế liên quan tới các chủ thể hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh qua mạng, thông qua thực hiện thanh kiểm tra hàng loạt sàn thương mại điện tử, trung gian thanh toán, trung gian vận chuyển, đặc biệt với các đơn vị không cung cấp thông tin người kinh doanh.

     Hà Linh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét