HOT

6/recent/ticker-posts

XÔN XAO TRƯỚC THÔNG TIN CHUỖI CỬA HÀNG VINMART VÀ VINMART+ TẠM NGƯNG DO COVID-19

TRƯỚC THÔNG TIN VỀ CA NHIỄM MỚI NHẤT CÓ LIÊN QUAN, CHỦ SỞ HỮU CHUỖI VINMART VÀ VINMART+ NÓI GÌ?

 

Đêm ngày 1/8 rạng sáng ngày 2/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) gấp rút báo cáo về 21 ca bệnh tại Công ty Thực phẩm Thanh Nga (trụ sở tại Thanh Lương, Hai Bà Trưng) – đầu mối giao hàng cho hàng chục cửa hàng và siêu thị trong toàn thành phố Hà Nội. Bước đầu, các ca bệnh này được xác định bắt nguồn từ V.N.A (sinh năm 2000, ngụ tại Văn Chương – Đống Đa) – thực tập sinh tại Công ty Thanh Nga nêu trên cho đến ngày 30/07. Bên cạnh đó, CDC Hà Nội đã chính thức phát thông báo khẩn truy vết và tìm kiếm những cá nhân và cửa hàng có liên quan tới Công ty Thực phẩm Thanh Nga trong khoảng thời gian từ 14/7 đến hết ngày 1/8. Theo thông tin ban đầu, Công ty Thanh Nga hiện có hai cơ sở: cơ sở chính và kho đông lạnh nơi có một số lượng lớn nhân viên sinh sống và làm việc trong chuỗi cung ứng.

Trước những thông tin này, trong ngày hôm nay đại diện Công ty VinCommerce – chủ sở hữu loạt siêu thị Vinmart, VinMart+ xác nhận về việc nguồn cung ứng thịt cho một số cửa hàng tại Hà Nội của VinCommerce đến từ Công ty TNHH Thực phẩm Thanh Nga. Đồng thời đại diện công ty cũng khẳng định, ngay tại thời điểm nhận được yêu cầu xác định các ca F0 liên quan đến Công ty Thanh Nga, VinCommerce đã lập tức ngừng nhận hàng từ nhà cung cấp này cũng như nhanh chóng thực hiện công tác phòng chống dịch. Đồng thời, sau thông báo đêm ngày 1/8 từ CDC Hà Nội, chủ sở hữu chuỗi siêu thị này cũng yêu cầu khai báo y tế đối với tất cả nhân viên tại mọi siêu thị thuộc hệ thống trong nội thành và cách ly đối với những cá nhân tiếp xúc với bệnh nhân V.N.A.


XÔN XAO TRƯỚC THÔNG TIN CHUỖI CỬA HÀNG VINMART VÀ VINMART+ TẠM NGƯNG DO COVID-19 - LUẬT TÂN SƠN

Vnexpress. Ảnh minh hoạ

Tính đến 13h chiều 2/8, có tổng cộng 08 siêu thị VinMart (tại các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Cầu Giấy, Hoàng Mai và Long Biên) và 15 cửa hàng VinMart+ (08 cửa hàng trong số đó nằm tại các quận huyện Hai Bà Trưng, Hoàng Mai và Thanh Trì) phải rà soát y tế do liên quan tới các ca F0 của nhà cung cấp Thanh Nga. Bên cạnh đó, nguồn tin đang lan truyền trên mạng xã hội về danh sách hàng trăm siêu thị, cửa hàng thuộc VinCommerce đã từng tiếp xúc với bệnh nhân F0 của Công ty Thanh Nga và phạm vi bùng phát ổ dịch được chính người trong cuộc bác bỏ. Hiện các siêu thị, cửa hàng này đã phối hợp cùng y tế địa phương tiến hành những công tác phòng chống dịch ban đầu như: truy vết những người có liên quan, cách ly y tế, phun khử khuẩn cửa hàng/siêu thị và các biện pháp thiết yếu khác theo hướng dẫn phòng chống dịch của các cơ quan chức năng nhằm nhanh chóng kiểm soát tốc độ lây lan dịch và đảm bảo an toàn cho toàn bộ khách hàng.

Đối mặt với khủng hoảng lần này, VinCommerce cho hay Công ty bảo đảm chỉ mở trở lại các cửa hàng, siêu thị hiện đang nghi có liên quan khi thực sự an toàn và được sự cho phép của các cơ quan chức năng. Trong thời gian các siêu thị, cửa hàng nêu trên dừng hoạt động, gần 1.000 siêu thị và cửa hàng VinMart, VinMart+ còn lại tại Hà Nội sẽ tăng công suất phục vụ để đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân.

     Hà Linh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét