HOT

6/recent/ticker-posts

THỦ TỤC SANG TÊN, ĐỔI CHỦ XE MÁY

SANG TÊN ĐỔI CHỦ Ô TÔ, XE MÁY THEO THÔNG TƯ 12

Hỏi: chào luật sư, tôi có thắc mắc sau muốn nhờ luật sư giải đáp: trước đây, tôi có mua lại một chiếc xe máy từ một người bạn nhưng chưa sang tên, nay muốn bán lại chiếc xe nên muốn đổi tên chủ sở hữu trong giấy tờ xe thì thủ tục cần làm như thế nào, xin cảm ơn!

Trả lời: trước hết chúng tôi xin cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn đến công ty Luật Tân Sơn chúng tôi, về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Căn cứ theo uy định tại Thông tư 12/2013/TT-BCA ngày 01/03/2013 có hiệu lực từ ngày 15/4/2013 thì:

“Kể từ ngày 15/4/2013 đến ngày 31/12/2014, nhữg xe mua bán qua nhiều đời chủ mà không có chứg từ chuyển nhượng hoặc chứng từ chuyển nhượg đã quá lâu hoặc khôg tìm thấy người chủ đầu tiên thì sẽ được cấp đăg ký lại”

THỦ TỤC SANG TÊN, ĐỔI CHỦ XE MÁY -LUẬT TÂN SƠN

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ SANG TÊN ĐỔI CHỦ Ô TÔ, XE MÁY

Trước hết người hiện đang sử dụng xe cần phải có giấy tờ khai đăng ký về việc sang tên (theo mẫu quy định tại thông tư). Tiếp đó bạn cần viết cam kết chịu trách nhiệm về thủ tục làm đăng ký xe mới theo quy định của pháp luật. Cùng với đó, bạn cần xin xác nhận của công an cấp xã về địa chỉ thường trú của bạn

Trường hợp có sự di chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác thì bạn cần đến cơ quan đăng ký xe ghi trên giấy tờ xe cũ và rút bộ hồ sơ gốc tại đó. Sau đó, đến cơ quan đăng ký xe nơi bạn đang thường trú nộp hồ sơ đăng ký xe lại. Sau khi kiểm tra đầy đủ hồ sơ, cơ quan sẽ tiếp nhận và đánh giá, xác nhận thông tin và gửi thông báo cho bạn khi có kết quả. Kết quả sẽ được niêm yết công khai tại trụ sở cơ quan. Trong vòng 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo, nếu không có khiếu nại hay tranh chấp thì cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành cấp biển số và giấy chứng nhận đăng ký xe cho bạn.

    Phương Linh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét