HOT

6/recent/ticker-posts

PHỤ CẤP CHỨC VỤ THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT HIỆN HÀNH

QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ MỨC PHỤ CẤP CHỨC VỤ BÍ THƯ ĐẢNG ỦY XÃ

1. QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ PHỤ CẤP CHỨC VỤ

Hiện nay, ngoài mức lương chính quy thì các cán bộ, công chức, viên chức còn quan tâm đến vấn đề phụ cấp chức danh khi họ nắm giữ một chức danh nào đó trong bộ máy nhà nước. Vậy quy định của pháp luật hiện nay về phụ cấp chức vụ như thế nào? Mức phụ cấp được hưởng là bao nhiêu?

Đây là những thắc mắc cơ bản khi nói về vấn đề phụ cấp chức danh mà nhiều người quan tâm. Dưới đây là phần giải đáp một vài những thắc mắc mà công ty Luật Tân Sơn chúng tôi thực hiện để giúp bạn nắm rõ được về những quy định này.

PHỤ CẤP CHỨC VỤ THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT HIỆN HÀNH - LUẬT TÂN SƠN

2. PHỤ CẤP ĐỐI VỚI CHỨC VỤ CỦA BÍ THƯ ĐẢNG ỦY XÃ

Câu hỏi tư vấn: Chào Luật sư, tôi có thắc mong mong luật sư giúp tôi giải đáp. Trước tháng 08/2005 tôi tham gia BHXH bắt buộc, chức danh: phó ban ngành huyện với mức phụ cấp chức danh là 0.2. Đến tháng 08/2005 thì tôi được điều động giữ chức vụ bí thư đảng ủy xã cho đến hết tháng 12/2009, đóng BHXH với mức phụ cấp chức danh cũng là 0.2. Tôi muốn hỏi vậy mức phụ cấp chức vụ bí thư đảng ủy xã như vậy là có đúng hay không? Mong luật tư giải đáp thắc mắc giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!

Trả lời: Trước hết, chúng tôi xin cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến công ty Luật Tân Sơn chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo những thông tin bạn cung cấp, bạn là người tham gia BHXH từ trước tháng 08/2005 với chức danh là phó ban ngành huyện và mức phụ cấp chức danh là 0.2. Và đến tháng 08/2005 thì bạn được điều động giữ chức dah bí thư đảng ủy xã cho đến hết thág 12/2009 và đóng BHXH với mức phụ cấp chức danh cũng là 0.2.

Căn cứ theo quy định tại quy định tại Điều 7 Nghị định Nghị định 92/2009/NĐ-CP của Chính phủ quy định về phụ cấp chức vụ lãnh đạo:

“Điều 7. Phụ cấp chức vụ lãnh đạo

Cán bộ cấp xã quy địh tại điểm b khoản 1 Điều 5 Nghị địh này được hưởg phụ cấp chức vụ lãh đạo so với mức lươg tối thiểu chug như sau:

a) Bí thư đảg ủy: 0,30;

b) Phó Bí thư đảg ủy, Chủ tịch Hội đồg nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân: 0,25;

c) Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Phó Chủ tịch Hội đồg nhân dân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân: 0,20;

d) Bí thư Đoàn Thah niên Cộng sản Hồ Chí Mih, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ, Chủ tịch Hội Nông dân, Chủ tịh Hội Cựu chiến bih: 0,15.”

Như vậy, có thể thấy, đối với trường hợp của bạn, việc bạn được điều động giữ chức danh Bí thư đảng ủy và tiến hành đóng BHXH với mức phụ cấp 0.2 là không đúng với quy định của pháp luật. Và cụ thể mức phụ cấp ở đây pahir là 0.3. Do vậy, chúng tôi khuyên bạn nên yêu cầu cơ quan, đơn vị bạn đang làm việc trả phụ cấp cho bạn đúng theo quy định.

     Phương LinhĐăng nhận xét

0 Nhận xét