HOT

6/recent/ticker-posts

NỮ GIÁM ĐỐC VỚI THỦ ĐOẠN LỪA BÁN DỰ ÁN BẰNG THÔNG TIN "ẢO"

THU LỢI HƠN 7,6 TỶ ĐỒNG TỪ THỦ ĐOẠN BÁN DỰ ÁN VỚI THÔNG TIN BẤT HỢP PHÁP

 

Chiều 29/08 vừa qua, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chính thức ra quyết định truy nã đối với bị can Nguyễn Thị Thu Hà (sinh năm 1979) – Giám đốc Công ty TNHH Thu Hà với trụ sở chính đặt Thành phố Vũng Tàu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên đây không phải lần đầu đơn vị này khởi tố Nguyễn Thị Thu Hà về hành vi nói trên. Cùng liên quan trong vụ án lần này, lần lượt các đối tượng Đỗ Minh Phương (sinh năm 1997, ngụ tại tỉnh Đắk Lắk), Nguyễn Thị Hạnh (sinh năm 1992, ngụ tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền) và Hồ Sỹ Thường (sinh năm 1985, ngụ tại Thành phố Bà Rịa) – Giám đốc Công ty Bất động sản Xuân Anh cùng bị công an tỉnh khởi tố và bắt tạm giam phục vụ công tác điều tra, xác minh và làm rõ vụ việc. 

Theo kết quả điều tra ban đầu, bị can Hà cùng các đồng phạm đã lợi dụng lòng tin của người dân để cung cấp những thông tin bất hợp pháp, sai lệch về dự án nhằm thu lợi khoản tiền lên tới hơn 7,6 tỷ đồng. Cụ thể, bà Hà đã chuyển nhượng quyền sử dụng một số lô đất thuộc dự án "Khu dân cư số 1 Tây Nam thị trấn Long Điền" (huyện Long Điền) do Công ty Cổ phần Phát triển nhà Ô Cấp làm chủ đầu tư, thông qua hình thức mua đấu giá từ ngân hàng và nhận chuyển nhượng từ Công ty Ô Cấp. Tuy nhiên toàn bộ quá trình mua bán và chuyển nhượng quyền sử dụng các lô đất không hề có sự tham gia trực tiếp của bà Hà; thay vào đó, bà Hà uỷ quyền và chuyển nhượng cho Phương, Hạnh và Thường. Nói cách khác, ba đối tượng này sẽ thay mặt bà Hà tiến hành giao dịch chuyển nhượng cũng như thu tiền của khách hàng và gửi lại bà Hà.

NỮ GIÁM ĐỐC VỚI THỦ ĐOẠN LỪA BÁN DỰ ÁN BẰNG THÔNG TIN "ẢO" - LUẬT TÂN SƠN

dantri.com.vn (Các lô đất nền trong dự án được rao bán. Ảnh minh hoạ)

Dưới sự cho phép của bà Hà, Thường đã đổi tên dự án thành "Long Hải GOLDEN SEA" rồi rao bán. Ngày 10/5/2019, ông Hoàng Văn T. (Đồng Nai) – một trong những nạn nhân đầu tiên đã thông qua Thường ký hợp đồng mua 10 nền đất thành phẩm với giá hơn 6,5 tỉ đồng, đặt cọc 1 tỉ đồng. Phương và Hạnh là người đứng ra trực tiếp ký kết hợp đồng chuyển nhượng với ông T., đồng thời không quên cam kết chắc chắn rằng Giấy chứng nhận quyền sử dụng các lô đất sẽ được chuyển tới cho ông T. trong vòng 120 ngày sau đó. Thương vụ này chỉ thực sự khiến ông T. đặt ra nghi vấn sau khi phát hiện các nền đất đã mua không hề có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng như không thể chuyển nhượng vì chưa xây dựng xong hạ tầng, chưa đủ điều kiện chuyển nhượng. Ngay sau đó, khi được yêu cầu trả lại tiền đặt cọc, các đối tượng đã vin vào cái cớ “vi phạm thỏa thuận hợp đồng giữ chỗ sản phẩm” để chiếm đoạt toàn bộ khoản tiền cọc trị giá 1 tỉ đồng của ông T. Không dừng lại ở đó, dù nắm trong tay số tiền 1 tỉ đồng, các đối tượng vẫn tiếp tục bán 10 nền đất của ông T. cùng các nền đất khác thuộc dự án cho nhiều nạn nhân khác chỉ trong vòng một tháng sau đó. 

Hiện cơ quan điều tra đang tích cực tiến hành thu thập bằng chứng nhằm nhanh chóng làm rõ vụ việc, hoàn trả lại khoản tiền cho người bị hại và đưa ra phán quyết cuối cùng cho các đối tượng.

    Hà Linh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét