HOT

6/recent/ticker-posts

NHƯỢNG QUYỀN BƯU CỤC - "TƯƠNG LAI" CHO GIỚI STARTUP

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN TRONG NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY CỦA “NHƯỢNG QUYỀN BƯU CỤC” PHẢN ÁNH TƯƠNG LAI MỚI CHO STARTUP

 

Với tiềm năng phát triển ổn định, vốn đầu tư chỉ rơi vào khoảng 500 triệu đồng cùng hệ thống, khách hàng có sẵn, nhượng quyền bưu cục đang dần thu hút sư chú ý của nhà đầu tư, đặc biệt là những startup với nguồn vốn và kinh nghiệm còn ít ỏi. Với cương vị là một trong những doanh nghiệp hàng đầu phát triển mô hình này trên thực tế và bề dày 14 năm kinh nghiệm hoạt động, BEST Express hiện nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư cho vị trí đối tác đồng hành. Chỉ tính riêng trong tháng 6/2021, BEST Express đã ghi nhận gần 30 nhà đầu tư ký kết hợp đồng nhượng quyền bưu cục và khoảng 20 bưu cục mới chính thức đi vào hoạt động. Không chỉ dừng lại ở đó, phạm vi hoạt động của BEST Express hiện phủ sóng trên toàn quốc với hơn 7.000 nhân viên giao hàng, 07 trung tâm phân loại quy mô lớn và 23 trung tâm quy mô vừa và nhỏ. Tổng công suất xử lý hàng hóa của toàn hệ thống lên đến 1,8 triệu đơn mỗi ngày.

NHƯỢNG QUYỀN BƯU CỤC - "TƯƠNG LAI" CHO GIỚI STARTUP - LUẬT TÂN SƠNNHƯỢNG QUYỀN BƯU CỤC - "TƯƠNG LAI" CHO GIỚI STARTUP - LUẬT TÂN SƠN

Mô hình nhượng quyền chuyển phát nhanh BEST Express được triển khai với mục tiêu cốt lõi là hỗ trợ các nhà đầu tư khởi nghiệp, giảm thiểu khó khăn trong giai đoạn ban đầu và nhanh chóng xây dựng được mạng lưới giao hàng tại địa phương. Với mức chi phí đầu tư vừa tầm và hình thức đầu tư linh hoạt, các doanh nghiệp startup với BEST hoàn toàn có khả năng hoàn vốn nhanh cũng như thu hồi chi phí đầu tư ban đầu và hạn chế rủi ro. Bên cạnh đó, công nghệ hiện đại và nguồn khách hàng ổn định có sẵn cùng sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ góp phần ổn định bộ máy vận hành và đẩy mạnh phát triển tối đa.

Hiện BEST Express tung ra thị trường 04 gói nhượng quyền bưu cục với chi phí đầu tư dự kiến rơi vào khoảng 1 tỷ đồng đối với hợp đồng nhượng quyền tại các địa điểm thuộc trung tâm các tỉnh, thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội. Trong khi đó hợp đồng nhượng quyền trong phạm vi ngoại thành đặt ra mức chi phí đầu tư ban đầu là 800 triệu đồng và khoảng 600 triệu đồng đối với huyện của các tỉnh hoặc nơi thưa dân. Chi phí được BEST Express đưa ra đã bao gồm trọn gói các khoản cơ bản như phí phương tiện, đặt cọc, phí nhượng quyền,…… Có thể thấy, các gói đầu tư này đều phù hợp với doanh nghiệp ở nhiều khu vực địa lý khác nhau với năng lực tài chính đa dạng, tạo điều kiện cho nhà đầu tư kinh doanh ngay tại quê hương hay khu vực mình đang sinh sống. Bên cạnh mức phí mặc định, mặt bằng cho bưu cục cấp một của BEST Express cần đảm bảo diện tích tối thiểu từ 100m2 – 200m2 và từ 80m2 – 100m2 đối với bưu cục cấp hai. Việc lựa chọn mặt bằng tại những vị trí đắc địa không chỉ thu hút sự chú ý của khách hàng, từ đó đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh mà còn củng cố “danh tiếng” cho doanh nghiệp.

NHƯỢNG QUYỀN BƯU CỤC - "TƯƠNG LAI" CHO GIỚI STARTUP - LUẬT TÂN SƠN

Về chính sách, BEST định kỳ tổ chức những buổi đào tạo về cách thức vận hành, chính sách kinh doanh, hoạt động chăm sóc khách hàng,…….cho doanh nghiệp. Cùng với đó, đội ngũ IT luôn thường trực hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi phát triển hệ thống, từ đó tìm ra phương án vận hành và quản lý mang lại hiệu quả tối đa. Trong trường hợp phát sinh bất kỳ trở ngại nào, đội ngũ nhân viên của BEST luôn có mặt để đem lại hiệu quả hoạt động tốt nhất. Đặc biệt trong thời gian đầu vận hành và lượng khách hàng chưa ổn định, BEST Express cũng hỗ trợ phân bố nguồn đơn hàng sẵn có từ các đối tác thương mại điện tử. Theo đó, các đối tác sẽ có khởi đầu tích cực với lượng đơn hàng và doanh thu nhất định, xây dựng nền tảng vững chắc để phát triển mạnh mẽ về sau này.

Về marketing, BEST thực hiện các chương trình và chiến dịch trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng khác nhau như thông qua các bài viết, tăng cường hợp tác với KOLs, quảng bá trên diễn đàn bán hàng online, nhóm cộng đồng có tầm ảnh hưởng lớn,…… Ngoài ra, BEST phối hợp với các bưu cục triển khai hoạt động thiện nguyện tại địa phương, từ đó xây dựng hình ảnh tích cực về BEST. Các bưu cục đều được tham gia các sự kiện quảng bá thương hiệu, sử dụng tư liệu truyền thông miễn phí để quảng bá hình ảnh bưu cục tại địa phương.

    Hà Linh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét