HOT

6/recent/ticker-posts

MẤT HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG CẦN LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP

KHÔNG CÓ HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG NHẬN TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP THẾ NÀO?

Câu hỏi: Chào luật sư, tôi có thắc mắc này mong luật sư giúp tôi giải đáp. Tôi có hợp đồng lao động với một công ty vận tải hàng hải từ năm 2007, nhưng do sơ xuất tôi làm mất hợp đồng. Do chế độ đãi ngộ của công ty không tốt, thường nợ lương… nên tôi muốn xin nghỉ việc để kiếm công việc mới. Tuy nhiên công ty nói nếu muốn nghỉ tôi cần trả phí đào tạo lại cho công ty (12 triệu đồng), tuy nhiên trước đó tôi không hề được đào tạo tại công ty mà chỉ thực tập 02 tháng ở đây trước khi được nhận chính thức vào làm. Họ viện cớ này và không giải quyết đơn in nghỉ của tôi. Vậy giờ tôi nên làm thế nào? Nếu tôi muốn xin trợ cấp thất nghiệp thì có được hay không? Xin cảm ơn.

MẤT HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG CẦN LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP - LUẬT TÂN SƠN

Trả lời: Trước hết, chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tư vấn tới Công ty Luật Tân Sơn chúng tôi, về thắc mắc của bạn chúng tôi xin đưa ra lời tư vấn như sau:

Trước hết, chúng ta cần hiểu rõ, hợp đồng lao động là một văn bản thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, trong đó quy định điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.

Hợp đồng lao động là cơ sở pháp lý ràng buộc giữa người sử dụng lao động và người lao động.

Vì vậy, việc bạn sơ ý để mất hợp đồng sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị mất một số quyền lợi như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Về việc công ty yêu cầu bạn trả 12 triệu tiền phí đào tạo trong 2 tháng thực tập thì trong hợp đồng có nêu đến vấn đề này không? Nếu trong hợp đồng bạn đã ký với công ty không quy định về vấn đề này thì bạn hoàn toàn không cần trả khoản tiền này.

Nếu công ty vẫn không chịu giải quyết bạn có thể yêu cầu công ty cung cấp hợp đồng lao động giữa bạn và công ty vì khi ký hợp đồng lao động, hợp đồng phải được lập thành 02 bản do 2 bên giữ.

Nếu bạn muốn hưởng chế độ thất nghiệp bạn cần thuộc một trong các diện được hưởng trợ cấp thất nghiệp quy định tại Điều 49 Luật Việc làm 2013 (về điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp)

“Điều kiện hưởg

Người lao độg quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đag đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởg trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Chấm dứt hợp đồng lao độg hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trườg hợp sau đây:

a) Người lao độg đơn phươg chấm dứt hợp đồg lao động, hợp đồg làm việc trái pháp luật;

b) Hưởng lươg hưu, trợ cấp mất sức lao độg hằng tháng;

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 thng trở lên trog thời gian 24 thág trước khi chấm dứt hợp đồg lao động hoặc hợp đồg làm việc đối với trườg hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóg bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 thág trở lên trong thời gian 36 thág trước khi chấm dứt hợp đồng lao độg đối với trườg hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;

3. Đã nộp hồ sơ hưởg trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy địh tại khoản 1 Điều 46 của Luật này;

4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởn bảo hiểm thất nghiệp, trừ các trường hợp sau đây:

a) Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;

b) Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 thág trở lên;

c) Chấp hàh quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trườg giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

d) Bị tạm giam; chấp hàh hình phạt tù;

đ) Ra nước ngoài địh cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồg;

e) Chết.”

Như vậy, nếu bạn thuộc một trong các trường hợp được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định trên thì bạn có thể nộp hồ sơ đề đề nghị được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

    Phương Linh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét