HOT

6/recent/ticker-posts

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ THỂ NHẬP KHẨU LẠI NƠI CƯ TRÚ CŨ

CHUYỂN KHẨU MÀ CHƯA NHẬP KHẨU NƠI Ở MỚI THÌ PHẢI LÀM SAO ĐỂ ĐƯỢC NHẬP KHẨU LẠI?

Việc quản lý dân cư cả các cơ quan có thẩm quyền là nhờ vào việc xem xét về thủ tục nhập khẩu và chuyển khẩu. Tuy nhiên, trên thực tế, có những cá nhân đã chuyển khẩu nhưng sau đó lại xin nhập lại nơi thường trú cũ. Trường hợp này dẫn đến nhiều vấn đề khó giải quyết.

XÓA ĐĂNG KÝ THƯỜNG TRÚ THEO QUY ĐỊNH.

Xóa đăng ký thường trú là việc các cơ quan có thẩm quyền về đăng ký thường trú tiến hành xóa tên người đã đăng ký thườg trú trong sổ hộ khẩu và sổ đăng ký thường trú của đơn vị mình. Tuy nhiên thời gian xóa tên lại không phải ai cũng biết. Để giúp bạn có cái nhìn rõ ràng về vấn đề trình tự thủ tục xóa tên, các trường hợp có thể xóa cũng như phải giải quyết như thế nào khi có tranh chấp, công ty Luật Tân Sơn chúng tôi xin đưa ra lời tư vấn như sau:

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ THỂ NHẬP KHẨU LẠI NƠI CƯ TRÚ CŨ - LUẬT TÂN SƠN

2. NHẬP KHẨU LẠI NƠI ĐÃ CHUYỂN KHẨU

Câu hỏi: Chào Luật Sư, Tôi có thắc mắc sau mong luật sư giúp tôi giải đáp. Trước đây do chuyển chỗ làm nên tối chuyển nhà và cắt khẩu từ 05 năm trước để nhập khẩu nơi khác nhưng chưa nhập được vì một vài lý do. Vậy giờ tôi muốn nhập khẩu lại nơi cũ thì có được không và nên làm thế nào, mong luật sư giúp tôi làm rõ.

Trả lời: Trước hết chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn đến công ty Luật Tân sơn chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin đưa là lời giải đáp như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 22 Luật cư trú 2006 quy định về Xoá đăng ký thườg trú

"1. Người thuộc một trong các trườg hợp sau đây thì bị xoá đăg ký thườg trú:

a) Chết, bị Toà án tuyên bố là mất tíh hoặc đã chết;

b) Được tuyển dụg vào Quân đội nhân dân, Công an nhân dân ở tập trung trong doah trại;

c) Đã có quyết địh huỷ đăng ký thườg trú quy định tại Điều 37 của Luật này;

d) Ra nước ngoài để địh cư;

đ) Đã đăng ký thườg trú ở nơi cư trú mới; trong trường hợp này, cơ quan đã làm thủ tục đăng ký thườg trú cho công dân ở nơi cư trú mới có tráh nhiệm thôg báo ngay cho cơ quan đã cấp giấy chuyển hộ khẩu để xoá đăng ký thườg trú ở nơi cư trú cũ."

Như vậy, nếu bạn thực hiện chuyển khẩu thì chưa có căn cứ để tiến hành việc xóa hộ khẩu trước đó. Cơ quan có thẩm quyền nơi bạn thường trú trước chỉ tiến hành xóa hộ khẩu khi nhận được thông báo của cơ quan nơi bạn đăng ký thường trú mới về việc bạn đã đăng ký thường trú mới.

Trong tình huống của bạn, vì bạn chưa đăng ký thường trú tại nơi mới nên cơ quan công an không có thông báo để xóa hộ khẩu nơi cũ. Vậy nên để khôi phục bạn chỉ cần tới Công an - nơi thường trú cũ nộp lại giấy chuyển khẩu và yêu cầu ghi nhận lại thông tin vào sổ hộ khẩu.

    Phương Linh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét