HOT

6/recent/ticker-posts

ĐỐI MẶT VỚI HẬU QUẢ KHI CẤP GIẤY ĐI ĐƯỜNG "KHỐNG"

KHÔNG NHỮNG KHÔNG ĐẠT ĐƯỢC MỤC ĐÍCH, CHỦ DOANH NGHIỆP CÒN CHỊU PHẠT KHI LÀM GIẢ GIẤY ĐI ĐƯỜNG

 

Vụ việc nêu trên xảy ra ngày 2/8 vừa qua với cá nhân vi phạm là Giám đốc Hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP (trụ sở tại quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng) và nhân viên công ty. Cụ thể trong ngày 2/8, sau khi kiểm tra đột xuất, Công an phường Hoà An (quận Cẩm Lệ) phát hiện và tạm giữ tổng cộng 07 "Giấy đi đường, tham gia giao thông trong thời gian giãn cách xã hội" do Hợp tác xã này cấp. Tuy nhiên điều đáng nói là 06/07 số giấy đi đường đó không hề ghi thông tin người được cấp, 01 giấy đi đường còn lại ghi thông tin người được cấp là Trương Văn C nhưng người này không phải là nhân viên của Hợp tác xã AHP. 


ĐỐI MẶT VỚI HẬU QUẢ KHI CẤP GIẤY ĐI ĐƯỜNG "KHỐNG" - LUẬT TÂN SƠN


Qua quá trình tìm hiểu, điều tra và xác minh, cơ quan công an đã xác định hai đối tượng có liên quan trực tiếp tới vụ việc này là Trịnh Đình T. (ngụ tại phường Hoà An) – nhân viên của Hợp tác xã AHP và Nguyễn Tuấn A. – Giám đốc Hợp tác xã AHP. Ngày 2/8, Trịnh Đình T. đến văn phòng của Hợp tác xã AHP (tại 30 Phạm Ngọc Thạch, phường Thuận Phước) gặp Nguyễn Tuấn A. nhằm xin cấp "Giấy đi đường tham gia giao thông trong thời gian giãn cách xã hội". Nguyễn Tuấn A. lập tức đồng ý và ký, đóng dấu 01 bản nhưng để trống thông tin người được cấp để có thể dễ dàng lưu thông trong thời điểm Đà Nẵng đang thực hiện giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị số 05 của Thành uỷ. Thậm chí, khi Trịnh Đình T. có ý xin thêm, A. vẫn chấp thuận và cấp thêm 06 giấy đi đường với cách thức như trên. Đối với số giấy đi đường được cấp, Trịnh Đình T. giữ lại 02 bản để sử dụng và cho 05 người khác, mỗi người một bản để sử dụng đi đường trong thời gian giãn cách xã hội.

Sau quá trình tiếp nhận kết luận điều tra từ Công an quận Cẩm Lệ và cân nhắc mức phạt, ngày 3/8 vừa qua, Uỷ ban nhân dân quận Cẩm Lệ đã quyết định xử phạt số tiền 22,5 triệu đồng đối với hành vi "Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền" (căn cứ Khoản 2 Điều 14 Nghị định 117/2020/NĐ-CP); trong đó, Trịnh Đình T. phải thực hiện nghĩa vụ nộp 7,5 triệu đồng, Nguyễn Tuấn A. bị phạt 15 triệu đồng.

    Hà Linh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét