HOT

6/recent/ticker-posts

ĐỀ XUẤT VỀ MIỄN ĐÓNG KINH PHÍ CÔNG ĐOÀN NĂM 2021

ĐỨNG TRƯỚC NHỮNG KHÓ KHĂN CHỒNG CHẤT DO ĐẠI DỊCH, 14 HIỆP HỘI, NGÀNH HÀNG ĐỀ XUẤT MIỄN ĐÓNG KINH PHÍ CÔNG ĐOÀN ĐẾN HẾT NĂM 2021

 

Theo thông tin mới ghi nhận, các hiệp hội và ngành hàng gần đây đã đưa ra đề xuất về việc miễn kinh phí công đoàn nửa cuối năm 2021 đối với những doanh nghiệp thuộc khu vực thực hiện Chỉ thị 16. Cụ thể, có tổng cộng 14 hiệp hội, ngành nghề tham gia và đồng thuận với đề xuất này bao gồm:

    - Lương thực thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh

    - Thực phẩm minh bạch

    - Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam

    - Doanh nghiệp điện tử Việt Nam

    - Nhựa Việt Nam

    - Dệt may Việt Nam

    - Bia – rượu – nước giải khát Việt Nam

    - Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao

    - Da giày – Túi xách Việt Nam

    - Mỹ nghệ và chế biến gỗ Thành phố Hồ Chí Minh

    - Gỗ và Lâm sản Việt Nam

    - Sữa Việt Nam

    - Giấy và bột giấy Việt Nam

    - Chè Việt Nam.

Tuy nhiên từ thời điểm bùng phát dịch bệnh vào năm 2019 đến nay, đây không phải là lần đầu câu chuyện về kinh phí công đoàn trở thành chủ đề trong các cuộc bàn bạc và tìm kiếm phương án hỗ trợ doanh nghiệp. Tháng 10/2020, nhằm giảm thiểu phần nào gánh nặng cho doanh nghiệp trong đại dịch, một số hiệp hội cũng đã từng đưa ra kiến nghị về giảm mức tối đa của kinh phí công đoàn từ 2% xuống 1%; nói cách khác, kinh phí công đoàn do doanh nghiệp đóng bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội.

ĐỀ XUẤT VỀ MIỄN ĐÓNG KINH PHÍ CÔNG ĐOÀN NĂM 2021 - LUẬT TÂN SƠN

tuoitre.vn

Ngoài ra, các hiệp hội, ngành nghề cũng đưa ra phương án được tạm dừng thu các khoản phí công đoàn và đoàn phí công đoàn đến hết ngày 30/6/2022 đối với các doanh nghiệp có tối thiểu 15% lao động phải tạm thời nghỉ việc, thay vì 50% lao động như quy định hiện nay. Bên cạnh đó, khoản quỹ công đoàn kết dư hiện nay được đề xuất sử dụng trong thanh toán chi phí test nhanh, chi phí xét nghiệm và một phần hỗ trợ người lao động đang gặp khó khăn. Đồng thời, các hiệp hội cũng đề xuất mở rộng phạm vi đối tượng được hưởng khoản hỗ trợ 1 triệu đồng tiền ăn trên cơ sở quyết định của Tổng Liên đoàn đưa ra hôm 24/8. Theo đó, thay vì giới hạn nhóm đối tượng áp dụng quyết định này chỉ là người lao động đang thực hiện "3 tại chỗ", sẽ mở rộng ra 03 nhóm doanh nghiệp gồm: các doanh nghiệp đã thực hiện "3 tại chỗ", doanh nghiệp áp dụng "1 cung đường 2 điểm đến" và doanh nghiệp ngừng sản xuất. Cùng với đó, quyết định này được áp dụng cho mọi khu vực đang thực hiện các biện pháp giãn cách theo Chỉ thị 16 trong toàn tỉnh, toàn huyện hoặc khu vực nhỏ hơn. Trong trường hợp trụ sở chính của doanh nghiệp nằm ngoài khu vực thực hiện Chỉ thị 16, tuy nhiên địa điểm kinh doanh, chi nhánh, nhà xưởng,…… thuộc các khu vực này thì vẫn được coi là thuộc nhóm đối tượng áp dụng.

Các hiệp hội, ngành hàng khẳng định những phương án và đề xuất nêu trên đã lập tức được gửi cho Tổng Liên đoàn ngay trong ngày để nhanh chóng được xem xét và giải quyết. Theo các hiệp hội, tính đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ doanh nghiệp thuộc ngành hàng xuất khẩu duy trì được mô hình “3 tại chỗ” thực tế chiếm tỷ lệ khá nhỏ (15-20%), đại đa số doanh nghiệp không đủ tiềm lực kinh tế và nhân lực đều phải ngừng sản xuất. Mặc dù vậy, các doanh nghiệp đều rơi vào tình trạng dù không có doanh thu nhưng vẫn phải chi các khoản phí định kỳ khá lớn như thuê kho bãi, nhà xưởng, phí tồn kho, lãi suất ngân hàng, chi trả lương chờ việc,….. Ước tính khoản chi cho công nhân trong 02 tuần với mức trung bình 2,5 triệu đồng/người tại doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dệt may rơi vào khoảng 10 tỷ đồng.

ĐỀ XUẤT VỀ MIỄN ĐÓNG KINH PHÍ CÔNG ĐOÀN NĂM 2021 - LUẬT TÂN SƠN

Có thể nhận thấy trong thời điểm hiện nay, khoản chi lớn nhất tại đa phần các ngành hàng sử dụng nhiều nhân công chính là chi phí cho người lao động; có thể kể đến như: chi phí tiền công, bảo hiểm xã hội và kinh phí công đoàn. Điều này dẫn tới tình trạng khó khăn chồng chất và đối mặt với nguy cơ sụp đổ bất kỳ lúc nào khi sản lượng sụt giảm mạnh mẽ nhưng các khoản chi phí cho người lao động vẫn không đổi. Vì vậy, các đề xuất trên là hoàn toàn phù hợp và hướng tới mục đích chung là hỗ trợ tối đa, kịp thời cho doanh nghiệp trong đại dịch cũng như đảm bảo các chính sách của Tổng Liên đoàn Lao động được hiệu quả và công bằng.

   Hà Linh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét