HOT

6/recent/ticker-posts

CHÍNH SÁCH GIÃN CÁCH XÃ HỘI - CƠ HỘI LỚN CHO DOANH NGHIỆP VẬT LIỆU XÂY DỰNG

DOHOME - MỘT TRONG NHỮNG DOANH NGHIỆP HIẾM HOI GIỮ VỮNG TỐC ĐỘ TĂNG TRƯỞNG GIỮA THỜI ĐIỂM BÙNG PHÁT ĐẠI DỊCH

 

Dohome được biết đến là chuỗi bán lẻ vật liệu, đồ xây dựng được sáng lập và vận hành bởi ông Adisak Tangmitrphracha (68 tuổi), hiện là thành viên của Câu lạc bộ tỷ phú Thái Lan với vị trí 29 trên tổng số 50 người giàu nhất Thái Lan được tạp chí Forbes công nhận năm 2021. Bên cạnh đó, ông Adisak cũng là một trong những thành viên Phòng Thương mại Ubon Ratchathani với vị trí cố vấn cho các doanh nhân trẻ và tài trợ các hoạt động xã hội. Tuy không mang những tiêu chí để trở thành “kỳ lân” trong số các doanh nghiệp cùng ngành hiện hành, Dohome vẫn giúp người sáng lập Adisak Tangmitrphracha trở thành tỷ phú với tổng tài sản tính đến thời điểm hiện tại đạt mức 1,3 tỷ USD. Tiền thân của Dohome chỉ là một cửa hàng nhỏ năm 1983 tại Ubon Ratchathani, cách Bangkok khoảng 600 km, với các mặt hàng chính là dụng cụ và vật liệu xây dựng cho nông dân địa phương và các nhà thầu nhỏ. Năm 2007, ông Adisak chính thức khai trương đại siêu thị Dohome đầu tiên bên ngoài tỉnh này. Ông cũng dần xây dựng được niềm tin cũng như củng cố nguồn lực để tăng cường năng lực cạnh tranh với các cửa hàng tương tự của các đối thủ lớn hơn như Siam Cement (Tập đoàn đầu tiên của Thái Lan) và Central Retail (tập đoàn bán lẻ lớn nhất Thái Lan). Dohome cũng là một trong hai công ty ở vùng nông thôn phía Đông Bắc Thái Lan được niêm yết trên sàn giao dịch với giá trị thị trường hơn 1 tỷ USD.

CHÍNH SÁCH GIÃN CÁCH XÃ HỘI - CƠ HỘI LỚN CHO DOANH NGHIỆP VẬT LIỆU XÂY DỰNG - LUẬT TÂN SƠN

VNExpress.vn (Ông Adisak Tangmitrphracha. Ảnh minh hoạ)

Dohome được biết đến là chuỗi bán lẻ vật liệu, đồ xây dựng và sản phẩm trang trí nhà cửa nằm trong nhóm thiểu số doanh nghiệp Thái Lan có giá cổ phiếu tăng ít nhất gấp đôi trong năm 2021 bất chấp mọi tác động mà đại dịch Covid-19 dồn lên nền kinh tế nói chung và các doanh nghiệp cùng ngành nói riêng. Tổng kết Quý II/2021, Dohome đã báo lãi thuần đạt 601 triệu baht (tương đương 18 triệu USD), tăng khoảng 311% so với cùng kỳ năm 2020 và cũng đồng thời là mức lãi theo quý kỷ lục kể từ thời điểm niêm yết công ty vào năm 2019. Chỉ trong sáu tháng đầu năm nay, lợi nhuận của Dohome tăng 253% và chạm mức 1,14 tỷ baht.

Nhà thầu Somsak Thongthaemkaew – một trong nhiều khách hàng quen thuộc lâu năm của Dohome cho biết ông thường ghé cửa hàng vài lần một tuần để mua từ những phụ tùng nhỏ cho đến dụng cụ, đá cẩm thạch và gạch. Ông chia sẻ đa phần bạn bè, thậm chí công ty đối thủ của ông đều tìm đến Dohome bởi mặt hàng đa dạng, địa điểm thuận lợi với giá cả hợp lý và đặc biệt phù hợp với những chủ nhà có ý định tự sửa, tự cải tạo nhà. Cùng quan điểm với Somsak, ông Amnart Ngosawang – nhà phân tích thuộc KTBST Securities cho biết việc áp dụng chính sách làm việc tại nhà gián tiếp thúc đẩy nhu cầu sửa sang, trang trí nhà cửa tại một số khu vực

Cùng với đà tăng trưởng hiện nay, Dohome đang xây dựng kế hoạch tăng số lượng sản phẩm của riêng mình để thúc đẩy tỷ suất lợi nhuận. Doanh thu của những mặt hàng này dự kiến sẽ chiếm 20% tổng doanh thu vào năm 2022, tăng 4% so với Quý II/2021. Hiện nay, hệ thống của Dohome có 14 cửa hàng dịch vụ trọn gói trên toàn quốc, tiến tới hoàn thành mục tiêu tăng thêm 22 cửa hàng vào cuối năm 2025. Đối mặt với những tác động nặng nề của đại dịch Covid-19 toàn cầu, công ty đã đẩy mạnh quảng bá và duy trì doanh thu bằng cách chuyển hướng sang hình thức trực tuyến thay vì hoạt động 100% theo phương thức truyền thống, đặc biệt khi một số cửa hàng buộc phải đóng cửa.

Ông Mongkol Julthus – Chủ tịch Phòng Thương mại Ubon Ratchathani nhận định Dohome là hình mẫu tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ trong cạnh tranh với các "đại gia". "Chiến lược giá cạnh tranh song song với dịch vụ khách hàng tốt là yếu tố then chốt giúp công ty thu hút được lượng khách hàng thân thiết từ nhiều tỉnh thành", ông khẳng định

     Hà Linh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét