HOT

6/recent/ticker-posts

ÔNG NGUYỄN XUÂN PHÚC - TÂN CHỦ TỊCH NƯỚC NHIỆM KỲ 2021-2026

VỚI SỐ PHIẾU TÁN THÀNH LÊN TỚI 485, ÔNG NGUYỄN XUÂN PHÚC CHÍNH THỨC TRỞ THÀNH CHỦ TỊCH NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM NHIỆM KỲ 2021-2026 


Sáng ngày 26/7/2021 hôm nay, Nghị quyết chính thức ghi nhận kết quả bỏ phiếu bầu Chủ tịch nước được Quốc hội biểu quyết thông qua và có hiệu lực ngay từ thời điểm này. Nghị quyết khẳng định rõ: "Bầu ông Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2021 (từ tháng 4/2021), Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII, đại biểu Quốc hội khóa XV, giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026".

ÔNG NGUYỄN XUÂN PHÚC - TÂN CHỦ TỊCH NƯỚC NHIỆM KỲ 2021-2026 - LUẬT TÂN SƠN

Trong bài phát biểu nhậm chức, Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trân trọng gửi lời cảm ơn tới Quốc hội, các đại biểu đại diện cho đồng bào, cử tri cả nước đã tín nhiệm và tin tưởng giao cho ông trọng trách dưới vị trí nguyên thủ quốc gia nhiệm kỳ mới. Chủ tịch nước chúc mừng các đại biểu vừa trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, cũng như thay mặt các đại biểu bày tỏ lời tri ân tới công lao to lớn các thế hệ cha ông để các thế hệ sau và đất nước có được ngày hôm nay. Ông Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Dưới cờ đỏ sao vàng, tôi hứa với đồng bào sẽ luôn rèn luyện tu dưỡng theo tinh thần cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư và tuyệt đối tuân thủ Hiến pháp, thực hiện đầy đủ quyền hạn, nhiệm vụ của Chủ tịch nước". Có thể thấy, dù đối mặt với bất kỳ hoàn cảnh khắc nghiệt hay thuận lợi nào, vì mục tiêu tiên quyết là sự phát triển toàn diện và vững mạnh của đất nước, hướng tới khẳng định vị thế lớn mạnh trên trường quốc tế, Chủ tịch nước sẽ luôn bảo vệ và phát huy tối đa sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, liên kết với các giá trị lịch sử, bản sắc văn hóa và truyền thống thiêng liêng của toàn dân tộc. Để hiện thực hoá những mục tiêu này và tiến gần hơn tới vạch đích, Chủ tịch nước sẽ lắng nghe, tiếp thu nguyện vọng và ý kiến đóng góp của mọi tầng lớp nhân dân, duy trì công tác cải cách tư pháp, xây dựng hành lang pháp lý vững chắc song song với củng cố nguồn lực quốc phòng an ninh, quan tâm một cách thường xuyên, sát sao và hiệu quả đổi với việc xây dựng Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân cách mạng chính quy.

Đứng trước vị trí thiêng liêng và trách nhiệm cao cả trong nhiệm kỳ sắp tới, Ông Nguyễn Xuân Phúc cam kết nỗ lực cùng Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền bám sát việc phát triển tầm nhìn, triển khai các đường lối, chiến lược và chính sách hỗ trợ toàn diện đất nước với tinh thần không để người dân nào bị bỏ lại phía sau, đặt biệt trong thời điểm bùng phát dịch bệnh Covid-19 với sự đe doạ và những hậu quả khó lường từ biến thể Delta.

"Trong bất kỳ trọng trách nào mà Đảng, Quốc hội và nhân dân đã giao phó, Chủ tịch nước sẽ luôn giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất, trên dưới một lòng, tích cực lắng nghe, phát huy dân chủ, bám sát thực tiễn, kiên định ý Đảng lòng dân, coi đó là sức mạnh để đưa đất nước tiến về phía trước" - Chủ tịch nước nhấn mạnh trước toàn thể Đại hội

Cuối cùng, Chủ tịch nước bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới lực lượng y tế, vũ trang cùng mọi cá nhân, tổ chức trên cả nước đã dành toàn lực, hy sinh bản thân cho công tác phòng chống dịch cam go và đầy nguy hiểm, cùng với sự ủng hộ và hỗ trợ nhiệt tình của bạn bè quốc tế, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài. Đặc biệt, Chủ tịch nước khẳng định niềm tự hào sâu sắc vì sự nhân ái, bền bỉ và kiên cường trong gian nản thử thách của đồng bào ta, dù khó khăn vất vả vẫn lạc quan để đoàn kết, vượt khó, chiến thắng dịch bệnh.

    Hà Linh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét