HOT

6/recent/ticker-posts

LÙM XÙM XUNG QUANH BỐN CÁN BỘ CỤC QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG

TỔNG CỤC QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG CHÍNH THỨC RA QUYẾT ĐỊNH ĐÌNH CHỈ CÁC CÁN BỘ TRONG LÙM XÙM “CHẠY VIỆC”, BUÔN BÁN SÁCH GIẢ

 

Trong ngày 24/7 hôm nay, Tổng cục Quản lý thị trường đã chính thức ra quyết định đình chỉ công tác tạm thời đối với các công chức thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội và Hải Dương có liên quan tới những vụ việc buôn bán sách giả, “chạy việc” xảy ra gần đây.

Các công chức trực tiếp tham gia đường dây sản xuất, buôn bán sách giáo khoa giả hiện đã bị tạm giam và tiến hành khám xét nơi làm việc bao gồm:

    - Ông Lê Việt Phương – Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 14, tiền thân là Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17;

    - Ông Phạm Ngọc Hải – Công chức Đội Quản lý thị trường số 17, hiện là công chức Quản lý thị trường số 14;

    - Bà Thành Thị Đông Phương – Công chức Đội Quản lý thị trường số 17, hiện là công chức Quản lý thị trường số 14.


LÙM XÙM XUNG QUANH BỐN CÁN BỘ CỤC QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG  - LUẬT TÂN SƠN

Các bị can từ trái qua: Lê Việt Phương, Phạm Ngọc Hải, Thành Thị Đông Phương. Ảnh minh hoạ

Các đối tượng trên đều thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội. Song song với sự việc này, Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Công an tỉnh Hải Dương đã chính thức ra Quyết định khởi tố và bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Hải (nguyên Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương) với hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Điều đáng quan tâm là ông Hải thực hiện hành vi vi phạm nêu trên khi đang giữ vị trí Phó Giám đốc Sở Công Thương kiêm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương. Cụ thể, trong thời gian đương chức (năm 2015), ông Hải được anh Lê Văn Đề (ngụ tại Nam Định) hỗ trợ để có thể giành được một vị trí công chức “chính thức” tại Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương. Để có thể thúc đấy tiến độ và nhanh chóng đạt được mục đích, anh Đề đã chuyển tiền cho ông Hải 300 triệu đồng trong khoảng thời gian từ tháng 3/2015 đến tháng 8/2019. Tuy nhiên, ông Hải một mặt nhận tiền và hứa hẹn bảo đảm “chạy việc” thành công với những thông tin giả về biên chế và ký kết hợp đồng lao động nhằm xây dựng niềm tin của anh Đề, mặt khác chủ đích chiếm đoạt toàn bộ số tiền và không thực hiện bất kỳ hành vi nào như đã hứa. Sự việc chỉ chính thức vỡ lở khi anh Đề phát hiện dấu hiệu lừa đảo và làm đơn tố cáo ông Hải tới cơ quan có thẩm quyền. Ngoài ra, cơ quan công an cũng tiếp nhận được một số nguồn thông tin xác nhận và tố cáo hành vi nhận tiền để “lo biên chế” của ông Hải. Sau khi xác minh đơn tố cáo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Hải để tiếp tục quá trình điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước những lùm xùm đang diễn ra, Tổng Cục quản lý thị trường nhấn mạnh sẽ kiên quyết phản đối, đấu tranh làm rõ đối với những hành vi sai phạm và sẵn sàng “lọc bỏ” những cán bộ có dấu hiệu biến chất làm ảnh hưởng đến hình ảnh và danh dự của toàn bộ Tổng Cục.

    Hà Linh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét