HOT

6/recent/ticker-posts

"CÁI KẾT" CHO ĐƯỜNG DÂY BẢO KÊ LOGO XE VUA

TOÀ ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ NỘI ĐÃ CHÍNH THỨC TUYÊN ÁN CHO NHÓM THANH TRA GIAO THÔNG THAM GIA ĐƯỜNG DÂY BẢO KÊ LOGO XE VUA

 

Vụ việc “bảo kê” logo “xe vua” đã diễn ra ở Hà Nội và bị phát giác vào thời điểm tháng 8/2018. Trong vụ việc này, nhằm mục đích thuận lợi hoá việc lưu hành của các xe tải chở hàng quá tải, giảm bớt mức độ nghiêm trọng hoặc thậm chí bỏ qua những lỗi vi phạm khi lưu thông trên các tuyến đường, các đối tượng gồm Phạm Ánh Hào, Lê Văn Cường (nguyên cán bộ Chi cục Quản lý đường bộ I.6 thuộc Cục quản lý đường bộ I - Tổng cục Đường bộ Việt Nam) và Phạm Văn Vinh, dưới danh nghĩa Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và Vận tải Tuấn Vinh do đối tượng Vinh làm Tổng Giám đốc, đã kêu gọi, lôi kéo các chủ xe tải nộp tiền cũng như sử dụng logo mà với dòng chữ “AN TOÀN LÀ BẠN, TAI NẠN LÀ THÙ” do các đối tượng đó tự thiết kế nhằm thu lợi bất chính. Nói cách khác, những lái xe sử dụng logo này sẽ được thông báo trước về các tuyến đường có thanh tra giao thông, hạn chế đến tối đa công tác kiểm tra hành chính, được bỏ qua hoặc giảm nhẹ những lối vi phạm nếu có trong quá trình lưu thông. Ngược lại, những chủ xe phản đối hay không hợp tác với các đối tượng này sẽ liên tục bị dừng xe để kiểm tra hành chính, bắt lỗi và tiến hành phạt. Với khoản tiền thu được từ các chủ xe, một phần sẽ được các đối tượng giữ lại và một phần được nhận bởi chính các cán bộ thanh tra giao thông – những cá nhân “bắt tay” với hành vi vi phạm nhằm tư lợi cá nhân.


"CÁI KẾT" CHO ĐƯỜNG DÂY BẢO KÊ LOGO XE VUA - LUẬT TÂN SƠN

Báo Dân trí (Các đối tượng tại toà ngày 20/07. Ảnh minh hoạ)

Với cách thức này, trong vòng hai năm hoạt động, các bị cáo đã thu được khoản tiền lên tới 6,2 tỷ đồng, trong đó:

    - Nguyễn Ánh Hào: 250 triệu đồng

    - Lê Văn Cường: 180 triệu đồng

    - Phạm Văn Vinh: 140 triệu đồng

    - Các thanh tra giao thông tham gia vào vụ việc này gồm: Lê Bá Dũng (96 triệu đồng), Nguyễn Quốc Cương (63 triệu đồng), Trần Sỹ Cương (136 triệu đồng) và Hoàng Văn Lân (11 triệu đồng cùng 01 chai rượu)

Ngày 20/7 vừa qua, sau khoảng thời gian thu thập tài liệu, xác minh các chứng cứ và xem xét toàn bộ hồ sơ vụ việc, Toà án nhân dân Thành phố Hà Nội đã tuyên phạt các bị cáo trong đường dây bảo kê logo “xe vua” như sau:

    - Nguyễn Ánh Hào: 11 năm tù với tội danh “Đưa hối lộ”

    - Lê Văn Cường: 10 năm tù với tội danh “Đưa hối lộ”

    - Phạm Văn Vinh: 11 năm tù với tội danh “Đưa hối lộ”

    - Lê Bá Dũng: 5 năm tù với tội danh “Nhận hối lộ”

    - Nguyễn Quốc Cương: 5 năm tù với tội danh “Nhận hối lộ”

    - Hoàng Văn Lân: 3 năm tù với tội danh “Nhận hối lộ”

   - Trần Sỹ Cương: 3 năm tù với tội danh “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi”

Đồng thời, các bị cáo có trách nhiệm nộp lại toàn bộ số tiền đã nhận do hành vi vi phạm pháp luật của mình.

     Hà Linh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét