HOT

6/recent/ticker-posts

VỪA ĐIỀU TRỊ BỆNH TÂM THẦN, VỪA ĐIỀU HÀNH ĐƯỜNG DÂY BẢO KÊ

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ NỘI VỪA RA QUYẾT ĐỊNH TẠM GIỮ HÌNH SỰ ĐỐI VỚI NGUYỄN VIỆT DŨNG ĐỂ LÀM RÕ HÀNH VI CHO VAY LÃI NẶNG VÀ ĐÁNH BẠC


Nguyễn Việt Dũng, biệt danh là Dũng “Ốt”, trong thời gian chữa trị bệnh tâm thần tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 đã thường xuyên trốn ra khỏi viện để chỉ đạo đàn em cho vay lãi nặng, bảo kê.

Phòng cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định tạm giữ hình sự để làm rõ hành vi cho vay lãi nặng, đánh bạc đối với Nguyễn Việt Dũng, Ngô Quang Trung cùng 05 người khác.

VỪA ĐIỀU TRỊ BỆNH TÂM THẦN, VỪA ĐIỀU HÀNH ĐƯỜNG DÂY BẢO KÊ - LUẬT TÂN SƠN

Đối tượng Dũng tại cơ quan điều tra

Dũng “Ốt” là bị can bị khởi tố trong một vụ án giết người từ năm 2011, nhưng do có bệnh án tâm thần nên Dũng được điều trị tại Bệnh viện Tâm thần trung ương 1 tại Hà Nội. Năm 2014, trong thời gian chữa trị, Dũng cũng thường xuyên trốn viện ra ngoài chỉ đạo anh em lấn chiếm các khu đất trống sát với dự án xây dựng ở Bắc Từ Liêm và Tây Hồ để mở 05 bãi trông xe và vật liệu xây dựng. Tại khu đất ở Bắc Từ Liêm rộng khoảng 2000m2, Dũng xây dựng 07 phòng trọ cho hơn 30 người đàn em ở các tỉnh khác làm chỗ ăn ở. Đây cũng là nơi để Dũng cất giấu các loại vũ khí như dao, kiếm, vũ khí thô sơ phục vụ hoạt động bảo kê, đi đòi nợ.

Còn các khu đất khác, đối tượng giao cho 06-07 đối tượng khác túc trực để bảo kê, trông xe, bán trà đá và luôn bán các vật liệu xây dựng. Số tiền thu được từ các hoạt động này Dũng cho Trung tổng hợp hằng ngày và gửi ảnh lại cho Dũng.

Ngoài các hoạt động trên, đối tượng Dũng còn chi cho đối tượng Trung một tỷ đồng để điều hành đường dây tín dụng đen dưới hình thức bốc bát họ hoặc cho vay nặng lãi từ 3.000.000 - 5.000.000 đồng/ngày. Hàng ngày, đối tượng Trung đưa danh sách khách vay nợ cho đám đàn em để đi đòi nợ, các đối tượng này sử dụng nhiều hình thức đe dọa khác nhau để ép người vay phải trả nợ cho chúng.

Qua điều tra khám xét, Công an thành phố Hà Nội đã thu giữ nhiều dao kiếm, vũ khí thô sơ và các loại giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng và bảo kê tại các địa điểm hoạt động của đối tượng Dũng. Các đối tượng trong đường dây của đối tượng Dũng đều là những đối tượng nhiều tiền án, tiền sự và đã từng gây ra nhiều vụ tranh chấp, gây mất trật tự trên địa bàn.

Trong vụ án này có nhiều câu hỏi được đặt ra: Tại sao đối tượng Dũng là một bệnh nhân tâm thần đang điều trị bệnh mà vẫn có thể điều hành một đường dây lớn như vậy? Và liệu đối tượng Dũng có bị bệnh tâm thần thật hay không? Vụ việc này đang được công an thành phố Hà Nội mở rộng điều tra làm rõ.

     Hà Linh 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét