HOT

6/recent/ticker-posts

TRIỆT PHÁ ĐƯỜNG DÂY LỪA ĐẢO ONLINE HÀ TĨNH

J&T EXPRESS PHỐI HỢP VỚI CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH TRIỆT PHÁ ĐƯỜNG DÂY LỪA ĐẢO BÁN HÀNG ONLINNE


Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công anh tỉnh Hà Tĩnh, đường dây lừa đảo này đã hoạt động từ đầu năm 2018 với phạm vi phủ sóng toàn quốc, cầm đầu là đối tượng Lê Huy Nhật (28 tuổi, ngụ tại phường Lam Sơn, Thanh Hoá) và Nguyễn Hữu Hiếu (28 tuổi, ngụ tại thôn Mỹ Lộc, xã Việt Hùng, huyện Vũ Thư, Thái Bình) cùng hơn 30 đồng phạm khác.


TRIỆT PHÁ ĐƯỜNG DÂY LỪA ĐẢO ONLINE HÀ TĨNH - LUẬT TÂN SƠN


Theo kết quả theo dõi và điều tra, đường dây lừa đảo này có tổ chức chặt chẽ, hoạt động chuyên nghiệp với hơn 100 nghi phạm từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Chỉ trong nửa cuối năm 2020, đường dây do hai đối tượng trên cầm đầu đã chiếm đoạt hơn 100 tỉ đồng với hơn 3000 nạn nhân. Cụ thể, các đối tượng đã lập hàng loạt trang facebook bán mỹ phẩm, thuê cộng tác viên bán hàng online với mức lương hấp dẫn (từ 10 đến 15 triệu/tháng). Công việc của các cộng tác viên này chỉ đơn giản là đăng bài viết về sản phẩm do các đối tượng nêu trên cung cấp để chào bán, thu hút khách mua hàng, từ đó nhập hàng từ “Công ty”. Mức lương mỗi ngày của một cộng tác viên nếu không có khách đặt mua hàng là 50.000 đồng; khi có khách, số tiền sẽ tăng lên gấp đôi cùng 10-20% hoa hồng trên mỗi sản phẩm bán ra.

Tuy nhiên, yếu tố vi phạm pháp luật ở đây là hành vi các đối tượng giả danh Công ty này lập tài khoản facebook ảo, đóng giả làm người mua, thực hiện đầy đủ các thủ tục đặt hàng, rồi huỷ đơn hay “boom hàng” vào phút chót. Lúc này, cộng tác viên không chỉ không thể trả lại hàng đã nhập do địa chỉ công ty mà các đối tượng cung cấp không có thật, mà còn thiệt hại một khoản tiền không nhỏ với lượng hàng tồn không có cách giải quyết. Với chiêu thức tinh vi, đã có một bộ phận không nhỏ các nạn nhân nhẹ dạ cả tin để rồi “tiền mất, tật mang”.

Trước vấn nạn này, đồng thời trong khoảng đầu năm 2021, Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện 10 nghi phạm trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có biểu hiện đáng ngờ về kinh tế, nghi vấn móc nối với các đối tượng ngoại tỉnh thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Ban chuyên án đã nhanh chóng khoanh vùng đối tượng, xác định quy mô và chiêu thức hoạt động của đường dây này. Sau hơn 04 tháng điều tra 45 tỉnh thành trên cả nước, vào ngày 22/4, Ban chuyên án đã tiến hành bắt giữ hơn 100 người, thu giữ 04 ô tô, 80 máy tính, gần 200 điện thoại di động, hơn 30 thùng hàng và 3,6 tỉ đồng tiền mặt.

Với vị thế là một trong những đơn vị vận chuyển phạm vi hoạt động phủ sóng toàn quốc, J&T Express luôn chú trọng đề cao trách nhiệm bảo vệ quyền lợi của khách hàng cũng như xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh. Do đó, ngay khi nhận được Công văn từ phía Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh đề nghị hỗ trợ, cung cấp các thông tin tài liệu có liên quan, J&T Express đã phối hợp hiệu quả, kịp thời đưa ra những tài liệu góp phần chứng minh hành vi phạm tội trong suốt quá trình truy tìm dấu vết của các nghi phạm.

Hiện vụ việc đang được Công an Hà Tĩnh mở rộng điều tra, thu thập chứng cứ để có thể đi đến kết luận cuối cùng.

    Hà Linh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét