HOT

6/recent/ticker-posts

SAU MỘT THỜI GIAN DÀI ỔN ĐỊNH, GIÁ XĂNG DẦU TIẾP TỤC TĂNG MẠNH TRONG CHIỀU NGÀY 11 THÁNG 6 NĂM 2021

GIÁ XĂNG BẮT ĐẦU TĂNG CAO TỪ 15 GIỜ NGÀY 11 THÁNG 6 NĂM 2021

Đợt dịch Covid – 19 thì nay, Bộ Tài chính – Công thương tiếp tục yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu điều chỉnh giá xăng. Cụ thể, giá xăng, dầu sẽ tăng khá mạnh trong giai đoạn này. Được biết, giá xăng dầu sẽ được điều chỉnh bắt đầu từ 15 giờ chiều ngày 11 tháng 6 năm 2021 như sau:

    - Giá xăng E5 RON 92 tăng 622 đồng/lít; có giá bán tối đa là 19.048 đồng/lít.

    - Xăng RON 95 tăng 633 đồng/lít; là 20.164 đồng/lít.

    - Dầu diesel tăng 674 đồng/lít; có giá là 15.448 đồng/lít.

    - Dầu hỏa tăng 587 đồng/lít; có giá là 14.412 đồng/lít.

    - Dầu mazut tăng 675 đồng/kg; có giá là 14.954 đồng/kg.

Theo như nguồn tin được biết, sau một thời gian ảnh hưởng mạnh từ dịch Covid -19, hoạt động sản xuất, kinh doanh đang dần đẩy mạnh phục hồi nên nhu cầu sử dụng xăng dầu trên thế giới tăng mạnh. Đây có lẽ là một điều khó khăn đối với các doanh nghiệp và người dân, khi mà kinh tế đang trong quá trình vực dậy trở lại nhưng phải đối mặt với tình trạng giá cả leo thang.


SAU MỘT THỜI GIAN DÀI ỔN ĐỊNH, GIÁ XĂNG DẦU TIẾP TỤC TĂNG MẠNH TRONG CHIỀU NGÀY 11 THÁNG 6 NĂM 2021 - LUẬT TÂN SƠN

Giá xăng, dầu tiếp tục tăng. Nguồn: Thư viện pháp luật

Giá xăng, dầu tăng, kéo theo đồng loạt những chi phí khác tăng theo. Giá cả thực phẩm, nhu yếu phẩm cũng tăng, người dân đang phải đối mặt với tình trạng trang trải các khoản chi phí đắt đỏ trong khi dịch Covid-19 đã có biểu hiện sụt giảm và hoạt động sản xuất, kinh doanh mới chỉ bước đầu phục hồi trở lại.

Việc tăng giá xăng, dầu tác động trực tiếp đầu tiên tới dịch vụ vận chuyển tư nhân. Với tình trạng tiền xăng nhiều hơn tiền lợi nhuận dịch vụ, các hãng xe vận chuyển buộc phải tăng giá dịch vụ vận chuyển để đảm bảo việc hoạt động kinh doanh vẫn có lợi nhuận.

Tuy rằng đây là khó khăn trước mắt trong thời điểm dịch Covid-19, xong Nhà nước vẫn có những hỗ trợ kinh tế nhất định cho người dân. Chẳng hạn như giảm giá điện, giảm thuế cho doanh nghiệp,… Việt Nam đã vượt qua được đại dịch, ắt sẽ vượt qua được giai đoạn phục hồi kinh tế.

    Quỳnh Trâm 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét