HOT

6/recent/ticker-posts

SÀN GIAO DỊCH COOLCAT VÀ HIỂM HOẠ KHÓ LƯỜNG

 SẬP SÀN GIAO DỊCH COOLCAT, HÀNG LOẠT NẠN NHÂN MẤT TRẮNG HÀNG TRĂM TỶ ĐỒNG


Coolcat được quảng cáo dưới danh nghĩa Công ty giao dịch bảo hiểm vốn đầu tiên tại Việt Nam với hơn 05 năm hoạt động, được cấp phép và quản lý trực tiếp bởi Uỷ ban Chứng khoán Bahamas, đồng thời sẽ khai trương văn phòng đại diện chính thức tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Tại sàn giao dịch này, người tham gia có cơ hội thực hiện các giao dịch vàng, USD, bitcoin, giao dịch dự đoán giá ngắn hạn với lợi nhuận cao và được bảo hiểm 100% vốn dù thua lỗ nên mức độ an toàn được quảng cáo là “tuyệt đối”.

Chỉ bằng việc truy cập website của sàn giao dịch, tải ứng dụng Coolcat về điện thoại và đăng nhập bằng số điện thoại của mình, người chơi đã có thể dễ dàng tham gia cái “bẫy” mà Công ty này đã đặt sẵn. Để củng cố hơn nữa niềm tin của người chơi, Coolcat giới thiệu sau gói bảo hiểm theo từng hạng mức tài chính để người chơi tự do lựa chọn sao cho phù hợp với khả năng của mình; trong đó gói thấp nhất có giá 1.300.000 đồng với khoản lãi 60.000 đồng/ngày và gói cao nhất có giá 210.000.000 đồng với lãi lên tới 9.700.000 đồng/ngày. Mỗi ngày, nhiệm vụ của người chơi chỉ đơn thuần là bấm dự đoán giá vàng, ngoại tệ, tiền ảo,…lên hay xuống. Nếu đoán đúng, người chơi sẽ thu về 73% tiền thắng; ngược lại khi đoán sai, khoản vốn ban đầu sẽ bị khấu trừ dần đến khi đoán thua quá 06 lần liên tiếp. Lúc này, người chơi phải báo về và ngừng tham gia để nhận lại 100% số tiền thua với điều kiện họ đã mua một trong các gói bảo hiểm mà Coolcat đưa ra trước đó. Đồng thời, nhằm thu hút sự chú ý và nâng cao mức độ tin tưởng của người chơi, Coolcat đẩy mạnh việc quảng cáo hình ảnh thành công của những người đã và đang tham gia Coolcat, từ đó tạo nên một vỏ bọc hoàn hảo; ngoài ra, các đối tượng đứng sau sàn giao dịch này còn tổ chức các sự kiện quy mô, hoành tráng tại các thành phố lớn nhằm tri ân khách hàng – những người đầu tư gói bảo hiểm có giá trị từ 53.200.000 đồng trở lên. Những thủ đoạn này không chỉ kích thích sự mạo hiểm trong đầu tư của mỗi người, mà còn vẽ ra viễn cảnh “thành công trong tầm tay” với người tham gia.

SÀN GIAO DỊCH COOLCAT VÀ HIỂM HOẠ KHÓ LƯỜNG - LUẬT TÂN SƠN

Các nạn nhân của Coolcat tố cáo tại Công an Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh minh hoạ

Với thủ đoạn tinh vi, phức tạp trong việc xây dựng phương thức tham gia đơn giản, nhanh chóng, phù hợp với khả năng tài chính của mỗi cá nhân, đồng thời bảo đảm hoàn vốn 100% nên tỉ lệ rủi ro cực thấp và lợi nhuận cao, sàn giao dịch này đã thu hút một lượng không nhỏ người tham gia, đem lại cho các đối tượng này một khoản tiền khổng lồ. Chỉ tới ngày 16/04 khi sàn giao dịch này cùng những nền tảng xã hội liên quan chính thức “bốc hơi”, người tham gia mới tá hoá nhận ra mình đã sớm trở thành “nạn nhân” của tổ chức lừa đảo chuyên nghiệp.

Trong khoảng thời gian từ ngày 16/4 đến 23/4, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận hơn 700 đơn tố cáo từ những nạn nhân của sàn giao dịch Coolcat với khoản thiệt hại ước tính lên tới hơn 200 tỷ đồng. Đa phần các nạn nhân trong vụ việc này đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước, đều có niềm tin vào những cam kết, bảo đảm về “lợi nhuận cao, mức độ an toàn tối đa, tỉ lệ bảo hiểm vốn là 100%” mà không lường trước những rủi ro có thể xảy ra trong những “cái bẫy” đã giăng sẵn.

    Hà Linh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét