HOT

6/recent/ticker-posts

"PHÁ VỠ" SÀN TIỀN ẢO VỚI PHẠM VI RỘNG KHẮP HÀ NỘI

CÔNG AN HẢI PHÒNG VỪA THÀNH CÔNG "ĐÁNH SẬP" SÀN TIỀN ẢO DO CÁC ĐỐI TƯỢNG TẠI HÀ NỘI LÀM CHỦ


Theo kết quả nhận được từ Cơ quan điều tra, sàn tiền ảo trong vụ việc này được biết đến dưới cái tên Hitoption.net sử dụng chế độ chơi tự động, gọi tắt là BOT. Khi tham gia sàn tiền ảo này, người chơi được lựa chọn giữa hai cách chơi:

    - Cách 1: Trong thời gian 30 giây, người chơi sẽ đưa ra dự đoán trên cơ sở tỉ giá lên/xuống giữa các cặp ngoại tệ. Sau khoảng thời gian này, nếu đoán đúng, người chơi sẽ thu về 90% tiền đặt cược và chỉ phải thanh toán 5% phí giao dịch. Ngược lại, nếu đoán sai, người chơi sẽ mất đi toàn bộ khoản tiền đã cọc.

    - Cách 2: Người chơi mua chế độ BOT với cam kết nhận được từ 06-15% lợi nhuận từ mỗi lần chơi; tuy nhiên đối với cách thức này, người chơi sẽ chỉ nhận được vốn và tiền lãi sau khi BOT kết thúc chơi là 100 ngày.

Về lý thuyết, các cách chơi nêu trên đều có vẻ “khá hời” dù phụ thuộc một phần vào sự may mắn của mỗi người chơi. Tuy nhiên, phần lớn người tham gia đều không nhận thức được rằng, việc họ thu về được khoản lợi nhuận đó hay không được điều khiển mới một hệ thống mà cầm đầu là các đối tượng Nguyễn Thế Dương (sinh năm 1996, ngụ tại toà Star Tower, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) và Nguyễn Văn Quyền (sinh năm 1983, ngụ tại Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội), lần lượt hoạt động dưới vai trò Giám đốc điều hành và phụ trách kĩ thuật.


"PHÁ VỠ" SÀN TIỀN ẢO VỚI PHẠM VI RỘNG KHẮP HÀ NỘI - LUẬT TÂN SƠN

Báo Dân trí

Sau khi xây dựng sàn tiền ảo Hitoption dưới danh nghĩa “sàn Anh quốc”, các đối tượng này lôi kéo người tham gia theo hình thức người đầu tư trước sẽ hưởng 1,5% hoa hồng nếu giới thiệu được người khác tham gia đầu tư; cùng với đó đảm bảo chắc chắn mức lợi nhuận từ 06 % - 15% mà mỗi người chơi có thể được hưởng bất cứ lúc nào. Ngoài ra, nhằm củng cố và xây dựng niềm tin từ người tham gia, các đối tượng trong hệ thống liên tục thực hiện các chương trình tặng quà, tri ân trong mỗi dịp như lễ, Tết, sinh nhật,…..cũng như tạo cơ hội cho người chơi liên tục thắng và thu về khoản lợi hấp dẫn trong những lần chơi đầu. Song song với đó, đối tượng Dương còn bỏ ra một khoản tiền không nhỏ thành lập Công ty TNHH Một thành viên ANTGROUP, đặt trụ sở tại tầng 7, tòa CTM Complex, số 139 Cầu Giấy, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội với hơn 100 nhân viên hàng ngày gọi điện chào mời, quảng cáo trên các phương tiện thông tin hay mạng xã hội,…nhằm tăng cao số lượng người tham gia. Các đối tượng này thu lợi từ việc kiểm soát tỉ lệ thắng-thua của người chơi theo ý muốn của chúng cũng như khiến người chơi không thể rút tiền từ tài khoản trên sàn.

Hệ thống tưởng chừng như bảo mật và không có bất kỳ sơ hở nào vẫn không nằm ngoài “tầm ngắm” của Phòng An ninh Kinh tế (PA04) thuộc Công an Hải Phòng. Trên cơ sở phát hiện những dấu hiệu bất minh trong sử dụng máy tính, mạng viễn thông và các thiết bị điện tử, các trinh sát thuộc PA04 cùng Cảnh sát Hình sự Hải Phòng, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Bộ Công an lập chuyên án, trực tiếp tiến hành điều tra và đánh sập sàn tiền ảo. Sau quá trình theo dõi, thu thập thông tin về các đối tượng tham gia, phạm vi hoạt động và nạn nhân của sàn tiền ảo, lực lượng đã nhanh chóng xác định được thông tin cá nhân, lịch trình di chuyển và khoanh vùng hoạt động của các đối tượng cầm đầu cũng như toàn hệ thống. Đến đầu tháng 6/2021, Ban chuyên án đã tổ chức 07 Tổ công tác phối hợp với Công an địa phương tại Hà Nội triệu tập toàn bộ đối tượng tham gia sàn Hitoption.

    Hà Linh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét