HOT

6/recent/ticker-posts

DỰ ÁN MA VÀ CHIÊU THỨC KHIẾN NHIỀU NGƯỜI MẤT TRẮNG

BẤT CẨN TRƯỚC “CHIÊU THỨC” DỤ MUA DỰ ÁN MA, NHIỀU NGƯỜI GẦN NHƯ MẤT TRẮNG


Cụ thể, năm 2018, tuy không có năng lực về tài chính, đối tượng Đỗ Sơn Tùng đã “vẽ” ra bốn dự án khu dân cư “ảo” gồm Happy Town 2, Happy Town 3, Green Town và Nice Town tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai có tổng diện tích 142.000m2 đất nông nghiệp. Đồng thời, đối tượng sắp xếp nhân viên liên tục quảng cáo, mời chào các lô đất thuộc bốn dự án nêu trên trên các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Zalo và trên website Công ty.

Bên cạnh đó, để tăng thêm tính thuyết phục về tính khả thi của “dự án ảo”, Tùng và các đồng phạm tổ chức những buổi hội thảo hay gặp mặt tại nhà hàng, quảng bá về tiềm năng sinh lời và những lợi ích hấp dẫn mà khách hàng có thể nhận được khi đầu tư vào dự án, cũng như cam kết về việc bàn giao sổ đỏ cùng toàn bộ cơ sở hạ tầng (thổ cư 100%) cho khách hàng trong vòng 06 tháng. Kết thúc hội thảo, Công ty của đối tượng này thậm chí đưa khách hàng đi xem hiện trạng các lô đất – nơi được tạo nên như một công trường đang trong quá trình xây dựng.


DỰ ÁN MA VÀ CHIÊU THỨC KHIẾN NHIỀU NGƯỜI MẤT TRẮNG - LUẬT TÂN SƠN

Đối tượng Đỗ Sơn Tùng. Ảnh minh hoạ


Với vẻ ngoài được xây dựng như một doanh nhân thành đạt, lịch lãm, xuất hiện trên các video và kênh truyền hình, đối tượng Tùng nhanh chóng nhận được niềm tin của khách hàng, tiến tới kí kết Hợp đồng đặt cọc, Hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng của 600 lô đất với 400 khách hàng, thu về khoản tiền lên tới 100 tỉ đồng. Chỉ tới khi không nhận được sổ đỏ như đã cam kết và không đòi lại được tiền, khách hàng mới nhận ra hành vi lừa đảo và tố cáo tới cơ quan công an.

Tháng 8/2020, đối tượng Tùng bị Công an Đồng Nai bắt giữ với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, các đồng phạm trong vụ án này cũng nhanh chóng bị bắt giữ sau 09 tháng tiến hành điều tra.

    Hà Linh 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét