HOT

6/recent/ticker-posts

ĐẶT MÓN KHÔNG TIẾP XÚC – GIẢI PHÁP AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH

SAVYU TUNG RA GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO NHÀ HÀNG TRONG MÙA DỊCH


Trong thời điểm dịch bệnh bùng phát trên cả nước, ngành kinh doanh nói chung và dịch vụ nhà hàng đồ uống nói riêng có lẽ là một trong những lĩnh vực gánh chịu những tác động nặng nề nhất. Hàng loạt nhà hàng, cửa hàng đồ uống hay quầy bar đã phải đóng cửa vì không chịu được sức nặng tài chính trong việc duy trì hoạt động kinh doanh và nhân sự; một số khác thì cố gắng duy trì với số lượng khách được đánh giá là “không đáng kể” và “thưa thớt”, cũng như đứng trước nguy cơ tạm ngừng hoạt động.

Đi ngược lại với xu hướng chung của các nhà hàng hiện nay, một công ty startup kinh doanh nền tảng tích điểm mua sắm tập trung vào ngành ẩm thực, có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh mang tên Savyu với đồng sáng lập kiêm CEO – ông Jerome Ly đã xây dựng kế hoạch cụ thể về một hệ thống nhà hàng đặt món không tiếp xúc, nhằm thích ứng với tình hình cũng như duy trì công việc kinh doanh của mình một cách tối đa. 

Theo ông Jeremo Ly, các khách hàng khi đến với Savyu có thể xem menu ngay trên điện thoại, thực hiện đặt món và thanh toán ngay trên nền tảng trực tuyến của các ví điện tử, thẻ ATM hoặc thông qua hình thức đổi điểm thưởng trên ứng dụng của nhà hàng, thay vì gọi món trực tiếp từ nhân viên và thanh toán bằng tiền mặt hay thẻ ngân hàng. Sau đó, nhân viên nhà hàng sẽ thực hiện quét mã QR trên điện thoại để xác nhận đơn đặt hàng, chuẩn bị món và gián tiếp giao cho khách hàng đó. Trong suốt quá trình này, nhân viên nhà hàng và khách hàng không hề tiếp xúc với menu, các thiết bị trong nhà hàng và hạn chế tối đa việc tương tác giữa các bên. Có thể thấy, việc tiếp xúc với nhân viên là không thể tránh khỏi, nhưng phần nào đã giảm bớt các công đoạn một cách đáng kể và tăng cường khả năng tự bảo vệ bản thân của khách hàng, thông qua việc sử dụng găng tay, xịt khuẩn khi xác nhận đơn hàng và giao nhận đồ ăn giữa các bên. Ngoài ra, Savyu cũng cunng cấp dịch vụ giao hàng tận nơi đối với những khách hàng có nhu cầu và họ chỉ cần thanh toán thêm tiền ship trên mỗi đơn hàng.


ĐẶT MÓN KHÔNG TIẾP XÚC – GIẢI PHÁP AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH - LUẬT TÂN SƠN

Nguồn: Website Vieclamit

Ông Jerome Ly, giải pháp này mang tính khả thi cao vì tập trung giải quyết được ba vấn đề chính, cụ thể:

   (i) Hạn chế tối đa tỉ lệ tiếp xúc và lây nhiễm virus thông qua hình thức thanh toán bằng tiền mặt và thẻ;

   (ii) Tạo nên nhiều cơ hội tìm đến người tiêu dùng trong thời buổi xu hướng chi tiêu tiết kiệm thông qua các chương trình tích điểm;

    (iii) Thu hút sự quan tâm từ phía nhà hàng khi khách hàng trực tiếp tới mua, qua đó giảm thiểu mức chiết khấu trên mỗi đơn hàng mà nhà hàng phải chi trả cho các hệ thống giao hàng.

Song song với đó, đối với các nhà hàng hợp tác với Savyu, hệ thống này sẽ miễn phí dịch vụ cho những đơn hàng không tiếp xúc cũng như tài trợ chi phí khuyến mại cho những khách hàng áp dụng hình thức này; nói cách khác, nhà hàng không phải bỏ ra một khoản tiền quá lớn cho các hệ thống giao hàng, một mặt nâng cao nguồn lợi thu về trên mỗi đơn hàng, mặt khác đảm bảo an toàn cho khách hàng cũng như chính nhân viên nhà hàng trong thời điểm bùng phát đại dịch.

Ông Jerome Ly cũng cho biết Savyu trong tương lai sẽ mở rộng phạm vi hoạt động, không chỉ dừng lại ở lĩnh vực ẩm thực mà cả lĩnh vực làm đẹp và thẩm mĩ như spa, tiệm nails, tiệm làm tóc hay lĩnh vực mua sắm như cửa hàng, shop thời trang,….nhằm đáp ứng đến tối đa nhu cầu hiện nay của khách hàng cũng như đưa Savyu đến gần hơn với mọi nhóm người tiêu dùng.

    Hà Linh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét