HOT

6/recent/ticker-posts

CÔNG BỐ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM PHÙ HỢP VỚI QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT

CÔNG BỐ PHÙ HỢP QUY ĐỊNH AN TOÀN THỰC PHẨM

Công bố phù hợp với quy định an toàn thực phẩm là việc các cá nhân, tổ chức tự tiến hành việc công bố các sản phẩm của mình phù hợp với những quy định an toàn thực theo quy định của pháp luật. Đây là thủ tục bắt buộc đối với các chủ thể thực hiện hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm trước khi đưa ra lưu thông sản phẩm tại thị trường.

CÔNG BỐ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM PHÙ HỢP VỚI QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT - LUẬT TÂN SƠN

TƯ VẤN GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI - CTY LUẬT TÂN SƠN, LUẬT SƯ TƯ VẤN 098 889 92 93

DANH MỤC CÁC CHỦ THỂ CẦN CÔNG BỐ

- Thực phẩm đã qua chế biến đóng gói; các chất phụ gia sản phẩm; các chất sử dụng để hỗ trợ trong chế biến thực phẩm; các dụng cụ, chứa, bọc thực phẩm có quy chuẩn kỹ thuật cần được công bố trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.

- Đối với các sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật cũng phải được công bố phù hợp với quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

- Các loại thực phẩm, các chất phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, các dụng cụ, chứa, bọc thực phẩm nhập khẩu cần phải được đăng ký bản công bố hợp quy tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi nhập khẩu.

HỒ SƠ CÔNG BỐ PHÙ HỢP QUY ĐỊNH AN TOÀN THỰC PHẨM

Hồ sơ pháp lý chung bao gồm:

- Giấy chứng nhận (GCN) đăng ký kinh doanh có thể hiện ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

- Đối với các cơ sở thuộc trường hợp phải có GCN cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định pháp luật thì cần thêm GCN này;

- Đối với đơn vị tiến hành sản xuất sản phẩm thông qua đơn vị gia công: cần cung cấp Hợp đồng gia công đối đi kèm với hồ sơ pháp lý của của công ty gia công.

Hồ sơ công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm

- Bản công bố an toàn thực phẩm phù hợp quy định pháp luật;

- Bảng thông tin chi tiết về sản phẩm;

- Quy trình sản xuất và bản thuyết minh về quy trình sản xuất;

- Mẫu nhãn sản phẩm;

- Kế hoạch giám sát định kỳ;

- Kế hoạch kiểm soát chất lượng.

SỐ LƯỢNG HỒ SƠ: 02 bộ

TRÌNH TỰ, THỦ TỤC CÔNG BỐ

Bước 1: Đánh giá phù hợp với quy định an toàn thực phẩm

Luật Tâ Sơn chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng thực hiện việc kiểm nghiệm sản phẩm tại phòng kiểm đã được chỉ định hoặc tại phòng kiểm nghiệm độc lập hoặc tại phòng kiểm nghiệm được thừa nhận; đánh giá sẽ dựa trên kết quả kiểm nghiệm và quy định chi tiết đối với từng loại sản phẩm dựa trên chỉ tiêu pháp luật quy định.

Thời gian: Từ 10 - 15 ngày (tùy từng sản phẩm)

Bước 2: Đăng ký bản công bố

Luật Tân Sơn đại diện Quý khách hàng nộp hồ sơ công bố sản phẩm lập và nộp hồ sơ công bố đến cơ quan tiếp nhận đăng ký theo quy định.

Thời hạn: 20 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ:

Đối với các sản phẩm như: thực phẩm chức năng, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến, các sản phẩm nhập khẩu là thực phẩm đã qua chế biến đóng gói sẵn, đồ dùng để đóng gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; các sản phẩm nhập khẩu phục vụ sản xuất trong doanh nghiệp (trừ các sản phẩm thực phẩm chức năng), các sản phẩm bán trong siêu thị, khách sạn từ bốn sao trở lên hồ sơ nộp tại Cục An toàn thực phẩm.

Các sản phẩm sản xuất ở trong nước đã qua chế biến đóng gói sẵn (trừ thực phẩm chức năng), đồ dùng để bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nộp hồ sơ tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Đối với các sản phẩm sản xuất ở trong nước nhưng với mục đích xuất khẩu (khi nước nhập khẩu có yêu cầu); Sản phẩm có cùng chất lượng của một tổ chức, cá nhân nhưng được sản xuất tại hai tỉnh, thành phố trở lên thì hồ sơ nộp tại Cục An toàn thực phẩm hoặc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nơi chủ thể có trụ sở chính;

    Phương Linh


Đăng nhận xét

0 Nhận xét