HOT

6/recent/ticker-posts

BÁN NHÀ TRÊN PHỐ CỔ TRỊ GIÁ 845 CÂY VÀNG, 11 NĂM VẪN CHƯA ĐÒI ĐƯỢC TIỀN

 SAU 11 NĂM BÁN CĂN NHÀ TRÊN PHỐ HÀ TRUNG (HÀ NỘI) CHO “NGƯỜI BẠN THÂN”, CHỦ NHÀ VẪN CHƯA ĐÒI ĐƯỢC TIỀN BÁN NHÀ


Năm 2010, bà Tô Thị Phượng, chủ một căn nhà tại phố Hà Trung (Thành phố Hà Nội) - một khu phố sầm uất nhất nhì Hà Nội, đã bán căn nhà cho một người bạn thân tên là T. Tuy nhiên đến nay sau 11 năm, bà Phượng vẫn chưa đòi được số tiền này. Bà Phượng đã nhiều lần trình báo với cơ quan chức năng và báo chí để đòi số tiền trên.

Theo trình báo của bà Phượng, vào năm 2010 bà sở hữu căn nhà hai tầng diện tích 46,4m2 tại số 58 phố Hà Trung, nhưng không có nhu cầu sử dụng đến nên bà đã cho bà T là bạn thân thuê để kinh doanh. Đến cuối năm 2010, bà T ngỏ ý với bà Phượng muốn mua luôn lại căn nhà này. Sau khi thỏa thuận xong hai bên đã đến Văn phòng công chứng Hồ Gươm để làm Hợp đồng công chứng. Theo Hợp đồng này, bà Phượng bán cho bà T ngôi nhà với tổng giá trị 845 cây vàng SJC; ngoài ra sau khi ký Hợp đồng công chứng, bà T phải trả đủ số vàng trên cho bà Phượng. Tuy nhiên, sau khi đã hoàn thành thỏa thuận mua bán, bà Phương đã trao sổ đỏ cho bà T và bà T còn hứa sẽ trả “vàng đẹp” cho bà Phượng. Sau khi về nhà, bà T lấy lý do là chưa có "vàng đẹp" để trả nên có viết giấy nợ hẹn bà Phượng 05 ngày sau đến nhận vàng.


BÁN NHÀ TRÊN PHỐ CỔ TRỊ GIÁ 845 CÂY VÀNG, 11 NĂM VẪN CHƯA ĐÒI ĐƯỢC TIỀN - LUẬT TÂN SƠN

Căn nhà trên phố Hà Trung của bà Phượng. Ảnh minh hoạ

Kể từ năm 2010 đến năm 2013, bà Phượng nhiều lần đến đòi tiền bà T nhưng không đòi được tiền hay vàng mà chỉ nhận lại được các tờ giấy nợ có ký xác nhận, điểm chỉ, có đóng dấu công ty do bà T làm Giám đốc. Ngoài 845 cây vàng do bán nhà bà T còn vay của bà Phượng trước đó 23 cây vàng, tổng cộng bà T nợ bà Phượng là 868 cây vàng, quy đổi ra số vàng ra tiền vào thời điểm năm 2013 rơi vào khoảng 36,4 tỷ đồng. Ngày 4/11/2013 bà T còn viết giấy hẹn cho bà Phượng với nội dung trong vòng một tháng bàn bạc, gia đình sẽ bàn giao lại nhà cho bà Phượng và khi nào đủ tiền trả sẽ lấy lại nhà từ bà Phượng. Tuy nhiên, những tờ giấy nợ, những lời hứa hẹn từ bà T không được thực hiện, còn bà Phượng thì tiền cũng không đòi được mà nhà cũng không đòi được. Bức xúc trước sự việc trên bà Phượng đã nhiều lần gửi đơn tố cáo đến Cơ quan Công an thành phố Hà Nội và các cơ quan chức năng yêu cầu giải quyết, nhưng đơn yêu cầu của bà Phượng vẫn chưa được giải quyết. Sau đó bà Phượng lại tiếp tục gửi đơn đến Phòng cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội để yêu cầu giải quyết.

Cơ quan công an cũng cho biết ngoài trường hợp của bà Phượng, còn một số trường hợp khác cũng đến tố giác hành vi vay tiền và không trả của bà T. Bà Nguyễn Thị Kim Dung (Hai Bà Trưng, Hà Nội) gửi đơn tố giác bà T vay 16,2 tỷ đồng từ năm 2013 đến nay không trả. Chị Triệu Thị Lan (Đống Đa, Hà Nội) cũng có bốn giấy biên nhận có chữ ký của vợ chồng bà T với tổng số tiền vay lên tới 6,3 tỷ đồng, đến nay bà T vẫn chưa trả. Trong số những người tố cáo bà T còn có cụ bà Lê Thị Hoài Phương (70 tuổi; Cầu Giấy, Hà Nội); bà Phương cho bà T vay 23 cây vàng năm 2010, bà T đã trả được 10 cây, số còn lại vẫn chưa trả cho bà Phương.

     Hà Linh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét