HOT

6/recent/ticker-posts

VINGROUP LÊN KẾ HOẠCH ĐẠT 170.000 TỶ ĐỒNG DOANH THU NĂM 2021

VINGROUP SẼ TRÌNH CỔ ĐÔNG PHƯƠNG ÁN KINH DOANH VỚI DOANH THU DỰ KIẾN NĂM NAY ĐẠT 170.000 TỶ ĐỒNG, TĂNG 54% SO VỚI NĂM 2020


Tập đoàn Vingroup - Công ty Cổ phần (Mã: VIC) dự kiến tiến hành phiên họp thường niên vào ngày 3/6 tới với mục tiêu doanh thu thuần đạt khoảng 170.000 tỷ đồng (hơn 7,3 tỷ USD), tăng gần 54% so với năm 2020 - đây là kế hoạch sẽ được trình lên cổ đông trong phiên họp. Lợi nhuận sau thuế ước tính khoảng 4.500 tỷ đồng, xấp xỉ với năm 2020.


VINGROUP LÊN KẾ HOẠCH ĐẠT 170.000 TỶ ĐỒNG DOANH THU NĂM 2021 - LUẬT TÂN SƠN

Tòa nhà Landmark 81 tại thành phố Hồ Chí Minh của tập đoàn VinGroup

Trong năm 2021, ba trụ cột chính của Vingroup là công nghệ, công nghiệp và thương mại dịch vụ sẽ được củng cố bằng các hoạt động kinh doanh nhằm tạo thế "kiềng ba chân" vững chắc cho công ty.

Cụ thể, trong lĩnh vực công nghệ - công nghiệp, VinFast đang dự kiến cho ra mắt 05 mẫu xe máy điện và 03 mẫu xe ôtô thông minh mới là VF e34, VF35 và VF36. Theo báo cáo của Vingroup trình các cổ đông: "Các mẫu xe mới sẽ giúp VinFast tiếp tục giữ vững vị thế của mình tại thị trường trong nước, cùng với đó, các mẫu sản phẩm mới cũng được hi vọng sẽ góp phần giúp VinFast bước ra thị trường quốc tế".

Về mảng thiết bị thông minh, VinSmart cho biết sẽ tập trung vào việc phát triển các sản phẩm IoT, tính năng Infotainment cho ô tô VinFast và hệ sinh thái thông minh với ba mũi nhọn là thành phố thông minh, nhà thông minh và dịch vụ thông minh. Trong thông báo mới đây của VinSmart cho biết “đơn vị này sẽ tạm dừng phát triển các sản phẩm TV và smartphone, để tập trung vào phát triển các sản phẩm ô tô VinFast. Bên cạnh việc tiến hành các chương trình nghiên cứu về công nghệ dài hạn, Vingroup cũng sẽ tập trung vào việc ứng dụng những thành quả của nghiên cứu vào các sản phẩm để phục vụ thị trường.

Trong lĩnh vực bất động sản nhà ở, Vinhomes tiếp tục triển khai và bàn giao các dự án có quy mô Đại đô thị, cùng với đó là đẩy mạnh mô hình bán hàng đa kênh với sự kết hợp giữa 2 hình thức là trực tuyến và truyền thống, đồng thời Vinhomes còn cho ra mắt hoạt động kinh doanh thứ cấp: hỗ trợ người mua nhà. Trong lĩnh vực bất động sản bán lẻ Vincom Retail vẫn giữ vững vị thế số một về số lượng trung tâm thương mại, thị phần và chất lượng bằng các hoạt động như: cung cấp ra thị trường gần 100.000 m2 diện tích sàn bán lẻ, nâng tổng diện tích mặt sàn bán lẻ trên toàn hệ thống lên 1,8 triệu m2.

Trong lĩnh vực Du lịch - Vui chơi giải trí, Vinpearl sẽ tiếp tục duy trì và phát triển thị trường nội địa dựa trên đà phát triển đã có từ năm 2020 với mũi nhọn là kênh bán hàng trực tuyến và kênh doanh nghiệp, song song với đó là mở rộng ra thị trường nước ngoài thông qua việc triển khai marketing, truyền thông mạnh mẽ nhằm tận dụng các cơ hội mới ngay khi các đường bay quốc tế được mở lại.

Về hoạt động kinh doanh, tập đoàn tập trung vào việc đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ của mỗi ngành dọc, từ đó tiến tới đa dạng hóa các nguồn thu đồng thời khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ, sản phẩm trong hệ sinh thái, áp dụng công nghệ vào các hoạt động một cách thường xuyên hơn.

Năm 2020, Vingroup đạt doanh thu thuần khoảng hơn 110.000 tỷ đồng, so với năm 2019 giảm 15%, sự giảm sút này là do doanh thu từ hoạt động bán lẻ không còn. Lợi nhuận sau thuế của tập đoàn đạt hơn 4.500 tỷ đồng.


MỤC TIÊU ĐẠT DOANH THU 170.000 TỶ CỦA VINGROUP - LUẬT TÂN SƠN

Mục tiêu đạt doanh thu 170.000 tỷ của VinGroup

Về nguồn vốn và đầu tư trong năm 2021, Vingroup cho biết rằng sẽ tiến hành triển khai thêm nhiều hình thức huy động vốn của cả trong và ngoài nước thông qua các công cụ tài chính, kiểm soát có hiệu quả đối với việc đầu tư mới và tối ưu hóa hiệu suất sử dụng nguồn vốn để phục vụ các chiến lược kinh doanh cả ngắn, trung và dài hạn.

Từ kết quả đã đạt được như trên Hội đồng quản trị đã dự kiến trình phương án chi trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 12,5% (cổ đông sở hữu 1.000 cổ phiếu được nhận 125 cổ phiếu mới).

Với phương án này, trong năm nay, Vingroup sẽ tiến hành phát hành thêm gần 423 triệu cổ phiếu mới, nâng vốn điều lệ sau khi trả cổ tức lên 38.052 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý III hoặc quý IV/2021.

  Phương Linh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét