HOT

6/recent/ticker-posts

NINH BÌNH XỬ PHẠT ĐỐI VỚI HÀNH VI KINH DOANH XĂNG DẦU KHÔNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

CÔNG TY TNHH NGUYÊN THƠM BỊ PHẠT GẦN 400 TRIỆU ĐỒNG DO KINH DOANH XĂNG DẦU KÉM CHẤT LƯỢNG


Ngày 3/4/2021, với sự phối hợp của các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình là: Cục Quản lý thị trường, Công an tỉnh Ninh Bình, Sở Khoa học và Công nghệ, Cục Thuế đã tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu của cửa hàng xăng dầu Thơm Nguyên (thuộc Công ty TNHH Nguyên Thơm), có địa chỉ tại xóm 1, xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.


NINH BÌNH XỬ PHẠT ĐỐI VỚI HÀNH VI KINH DOANH XĂNG DẦU KHÔNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG - LUẬT TÂN SƠN

Cơ quan quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu. Ảnh minh họa

Trong quá trình kiểm tra đã phát hiện Công ty đang tiến hành kinh doanh 2 loại xăng là RON 95-III và E5 RON 92 II, đoàn kiểm tra có nghi vấn về chất lượng xăng không được đảm bảo nên đã lấy mẫu để đem đi kiểm nghiệm chất lượng đối với 2 loại xăng nói trên.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy các 2 mẫu xăng đang kinh doanh tại cửa hàng xăng dầu Thơm Nguyên có chất lượng không đạt quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra còn phát hiện Công ty cũng đã thực hiện một số hành vi vi phạm hành chính khác như: sử dụng nhân viên, người quản lý thực hiện công việc kinh doanh trực tiếp tại các cửa hàng bán lẻ mà chưa qua khóa đào tạo hay huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật; tiến hành việc kinh doanh, bán lẻ xăng dầu tại các cơ sở không có Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu.

Từ các vi phạm trên, ngày 20/4, hồ sơ vụ việc đã được Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình đã chuyển và trình Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình để tiến hành xử phạt hành chính theo quy định.

Căn cứ vào hồ sơ vụ việc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Nguyên Thơm với tổng số tiền phạt là 395.940.000 đồng. Đồng thời, yêu cầu công ty thu hồi hàng hóa vi phạm là xăng RON 95-III và xăng E5 RON 92-II có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Cũng trong khoảng thời gian này, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Ninh Bình (do Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình chủ trì) về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2021 đã tiến hành các cuộc kiểm tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn đã rà soát, kiểm tra được 14 cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn toàn tỉnh, tiến hành xử lý 06 vụ vi phạm, với số tiền phạt lên đến 555.940.000 đồng và thu hồi 15,77 triệu đồng từ hành vi thu lợi bất hợp pháp có được do vi phạm hành chính.


NỘP PHẠT GẦN 400 TRIỆU DO KINH DOANH XĂNG DẦU KÉM CHẤT LƯỢNG - LUẬT TÂN SƠN

Cơ quan quản lý thị trường tiến hành kiểm tra chất lượng xăng dầu tại các điểm kinh doanh xăng, dầu. Ảnh minh họa

Cũng trong vấn đề về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xăng dầu, mới đây, tại Quảng Nam, cửa hàng xăng dầu Long Bình 2 (một chi nhánh của CTCP xây dựng thương mại Long Bình) cũng đã bị xử phạt 40 triệu đồng vì hành vi mua xăng dầu với đối tượng ngoài hệ thống phân phối được quy định của chủ cửa hàng nhận quyền bán lẻ xăng dầu.

Tương tự, mặt hàng xăng dầu diesel của cửa hàng xăng dầu Petrolimex 020 của công ty dầu Hà Nam Ninh (thuộc xã Nghĩa Tân, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) cũng đã bị phát hiện là chứa tạp chất gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thiết bị sử dụng nguyên liệu và đã bị xử lý với hình thức tạm đình chỉ kinh doanh.

   Phương Linh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét