HOT

6/recent/ticker-posts

NGUY HIỂM TỪ VIỆC THAM GIA CÁC TOUR DU LỊCH KẾT HỢP VỚI TIÊM VACCINE COVID-19

NGUY HIỂM TIỀM ẨN ĐẰNG SAU VIỆC DU LỊCH KẾT HỢP VỚI TIÊM VACCINE COVID - 19 TẠI NƯỚC NGOÀI


Ngay sau khi việc Vaccine đại trà cho người dân ở một số nước được triển khai, một số hãng du lịch trong nước đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng mở ra những tour du lịch 2 trong 1 (Tiêm Vaccine và du lịch). Tuy nhiên, đứng trước sự việc trên các nhà quản lý du lịch tại Việt Nam đều thống nhất sẽ dừng tour du lịch tiêm Vaccine đến hết năm nay. Phương án này nhằm đảm bảo an toàn cho người đân trong bối cảnh hiện tại.NGUY HIỂM TỪ VIỆC THAM GIA CÁC TOUR DU LỊCH KẾT HỢP VỚI TIÊM VACCINE COVID-19 - LUẬT TÂN SƠN

Việc tiêm Vaccine Covid - 19 tại nước ngoài. Ảnh minh họa

Những tháng gần đây, Mỹ và các nước phương Tây không còn là nước có số lương người mắc covid nhiều nhất thế giới nữa, có thể thấy tốc độ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Mỹ và các nước phương Tây đang giảm mạnh. Loại hình du lịch tiêm Vaccine bắt đầu xuất hiện. 


Dù được đánh giá khả thi nhưng mới đây, Tổng cục du lịch và các sở, doanh nghiệp lữ hành đã cùng nhau thông nhất tạm dừng chương trình tour du lịch kết hợp với tiêm Vaccine đến hết năm và có thể được khởi động lại vào đầu năm sau, nếu điều kiên cho phép. 


Thực tế, các tua du lịch này không còn quá xa lạ. Trước khi COVID-19 xảy ra, ở Việt Nam cũng đã có nhiều gia đình kết hợp việc tiêm Vaccine khi đi du lịch tự túc sang một số nước trong khu vực. Một khách hàng ở Tp HCM từng mua tour cho biết, nếu đi du lịch ra nước ngoài để tiêm Vaccine COVID-19 ở thời điểm này sẽ có rất nhiều nguy hiểm, rủi ro và không an toàn. Bởi với những chuyến du lịch này tường trong khoảng 3-4 ngày thậm chí có những tua chỉ 2-3 ngày, sau khi tiêm Vaccine, cơ thể người được tiêm sẽ có phản ứng phụ như sốt, mệt mỏi, đau cơ và một số triệu chứng khác, làm ảnh hưởng đến tâm lý do đó, phải nhanh chóng quay về nước. 


Chị Thanh Hiền ở Hưng Yên, một khách mua tour du lịch này chia sẻ: “Gia đình tôi mới chỉ sang Thái Lan tiêm phòng mà cũng thấy mệt, nếu đi những nước xa hơn như Mỹ và Phương tây để tiêm vacxine nếu có phát sinh vấn đề thì quá rắc rối. Kể cả may mắn có được chuyến bay về nước cách ly cũng không lo bằng việc không mắc bệnh trước khi tiêm, hay tiêm xong rồi gặp phản ứng phụ nặng thì lấy tiền đâu mà chữa”.


Mặt khác, ngoài những rủi ro xảy ra khi tiêm Vaccine, điều kiện nhập cảnh của Việt Nam hiện nay cũng đang bị thắt chặt hơn. Ông Nguyễn Công Hoan, CEO của Flamingo Redtours cho biết, khó khăn chính hiện nay là Việt Nam chưa mở lại hoàn toàn các đường bay thương mại quốc tế, chỉ có các chuyến bay được chính phủ chỉ đạo và các chuyên gia Việt Nam ra nước ngoài và đón chuyên gia, người lao động từ nước ngoài về Việt Nam làm việc.


Ông Nguyễn Quý Phương - Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch, cho biết Tổng cục Du lịch không khuyến khích doanh nghiệp thục hiện các tour Outbound (tour ra nước ngoài) trong lúc này. Hiện nay, Việt Nam vẫn hạn chế số chuyến bay, số lượng chuyến bay có xu hướng ngày bị siết lại khi dịch trong nước bùng phát. Nếu du khách lựa chọn tour lúc này sẽ có nguy cơ đối mặt với việc bị “mắc kẹt” ở nước sở tại.


Cùng với đó, Chính phủ nước ta đã có những quyết sách mạnh mẽ để nhập Vaccine COVID-19, đồng thời hoàn thiện việc thử nghiệm Vaccine COVID-19 do Việt Nam tự nghiên cứu và sản xuất dự kiến đến quý 4 năm nay sẽ được triển khai tiêm chủng diện rộng. Do đó, du khách phải hết sức cân nhắc về việc đi “tiêm Vaccine” hay đợi tiêm Vaccine tại Việt Nam”.


Trần Đức Việt

Đăng nhận xét

0 Nhận xét