HOT

6/recent/ticker-posts

KHỞI TỐ THÊM 03 BỊ CAN LIÊN QUAN ĐẾN SAI PHẠM TẠI TỔNG CÔNG TY NÔNG NGHIỆP SÀI GÒN

CƠ QUAN CẢNH SÁT ĐIỀU TRA CỦA BỘ CÔNG AN RA QUYẾT ĐỊNH KHỞI TỐ THÊM 03 BỊ CAN LIÊN QUAN ĐẾN SAI PHẠM CỦA TỔNG CÔNG TY NÔNG NGHIỆP SÀI GÒN (SAGRI)


Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ công an tiến hành mở rộng điều tra các sai phạm liên quan đến Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn - TNHH một thành viên (Sagri).

Cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ công an đã ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú, khám xét chỗ ở và nơi là việc đối với các bị can: Hồ Văn Ngon, nguyên Phó tổng giám đốc Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn; Dư Quang Huy, nguyên Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai, hiện là Trưởng phòng Quản lý đất của Sở tài nguyên và môi trường TP.HCM; Lê Thị Diệp Cẩm, Phó trưởng phòng Nhân sự hành chính của Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn. Các bị can này bị khởi tố về các tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và “Che giấu tội phạm”.

Liên quan đến các sai phạm xảy ra tại Sagri, trước đó ngày 11/7/2020, cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.


KHỞI TỐ THÊM 03 BỊ CAN LIÊN QUAN ĐẾN SAI PHẠM TẠI TỔNG CÔNG TY NÔNG NGHIỆP SÀI GÒN - LUẬT TÂN SƠN

Trụ sở Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng

Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH một thành viên là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, thành lập cuối năm 1996 trên cơ sở sát nhập các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản của TP.HCM.

Theo đó, từ giữa năm 2016 ban lãnh đạo cũ của tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn liên tiếp phê duyệt các dự án lớn của công ty theo hình thức góp vốn. Sagri và Công ty TNHH một thành viên Xuất nhập khẩu Nông lâm hải sản (100% vốn của Sagri) đã ký 10 hợp đồng góp vốn thành lập pháp nhân mới để đầu tư trên 24 khu đất có diện tích 1.900 ha. Theo kết quả điều tra, số đất này được giao khi chưa có văn bản chấp thuận của UBND TP.HCM, chưa có quyết định thu hồi và giao đất của cơ quan có thẩm quyền.

Các sai phạm liên quan đến các dự án đầu tư của Tổng công ty Sài Gòn này được xem là nguyên nhân khiến nhiều lãnh đạo của Sagri bị tạm giam để điều tra về các tội danh tương tự như ông Trần Vĩnh Tuyến.

Trước đó, liên quan đến các sai phạm của Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn, Bộ công an đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với Vân Trọng Dũng, chủ tịch hội đồng thành viên; Nguyễn Thị Thúy, kế toán trưởng; Lê Tấn Hùng, nguyên Tổng giám đốc; Nguyễn Thành Mỹ, Phó trưởng Phòng kế hoạch - đầu tư với các tội danh có liên quan.

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ công an cũng ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH một thành viên quyết định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự 2015.

Quy quá trình mở rộng điều tra mới đây Bộ công an đã ra quyết định khởi tố điều tra thêm 03 đối tượng có liên quan.

  Hồng Thắm

Đăng nhận xét

0 Nhận xét