HOT

6/recent/ticker-posts

HỖ TRỢ THÚC ĐẨY NĂNG LỰC CÁC DOANH NGHIỆP TẠI VIỆT NAM DO PHỤ NỮ LÀM CHỦ

TỔ CHỨC XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI CANADA (TFO) ĐÃ KÝ KẾT BIÊN BẢN THỎA THUẬN HỢP TÁC HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP DO PHỤ NỮ LÀM CHỦ TẠI VIỆT NAM


Trong bối cảnh nền kinh tế đất nước phát triển theo xu hướng mở rộng và hội nhập với các quốc gia trên thế giới, các nữ doanh nhân đóng góp vai trò không nhỏ trong việc thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế cũng như toàn xã hội. Theo số liệu thống kê gần đây, 71% phụ nữ Việt Nam tham gia thị trường lao động, khoảng 25% doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam do phụ nữ làm chủ, phần nào giải quyết vấn đề việc làm và thu nhập đối với một bộ phận không nhỏ người lao động. Do đó, việc quan tâm sát sao cũng như tạo điều kiện, tạo cơ hội để khai thác hơn nữa tiềm năng của những doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, đặc biệt tận dụng cơ hội do hội nhập kinh tế mang lại, đã và đang được coi là ưu tiên hàng đầu trong quá trình đảm bảo tăng trưởng kinh tế bền vững và bình đẳng giới trong kinh doanh.

Trên cơ sở này, đầu tháng 6 vừa qua, lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác để triển khai các hoạt động nâng cao năng lực xuất khẩu cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ giai đoạn 2021-2014 giữa Cục Xúc tiến thương mại (thuộc Bộ Công thương) và Tổ chức Xúc tiến thương mại (TFO) Canada đã diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự tham gia và chứng kiến của Thương vụ Việt Nam tại Canada và Đại sứ quán Canada tại Việt Nam. Nằm trong dự án “Phụ nữ tham gia thương mại vì sự phát triển ổn định và bền vững” do TFO Canada thực hiện dưới sự tài trợ của Bộ Ngoại giao, Thương mại và Phát triển Canada (GAC), trong giai đoạn 2021-2014, TFO Canada cam kết sẽ:

    - Hỗ trợ các tổ chức xúc tiến thương mại và các doanh nghiệp tại Việt Nam do phụ nữ làm chủ trong 02 lĩnh vực chính là: (i) thực phẩm chế biến và (ii) phụ kiện dệt may; đồng thời tăng cường khả năng xuất nhập khẩu;

    - Thông qua: (i) các khóa đào tạo chuyên sâu về định hướng bền vững (môi trường, phương pháp kinh doanh, kỹ năng xúc tiến thương mại,…) và (ii) tổ chức tham gia hội chợ triển lãm chuyên ngành trong các thị trường tiềm năng hoặc gian hàng online của các hội chợ triển lãm tầm cỡ quốc tế để khai thác hiệu quả từ các Hiệp định thương mại song phương/đa phương cũng như tạo cơ hội cho Việt Nam thâm nhập thị trường thế giới.


HỖ TRỢ THÚC ĐẦY NĂNG LỰC CÁC DOANH NGHIỆP TẠI VIỆT NAM DO PHỤ NỮ LÀM CHỦ - LUẬT TÂN SƠN

Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác để triển khai các hoạt động nâng cao năng lực xuất khẩu cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ Việt Nam giai đoạn 2021-2024. 
Nguồn: Báo Công Thương

Có thể thấy, những cam kết này trên thực tế không chỉ giảm thiểu một phần khó khăn, hỗ trợ tối đa đối với những doanh nghiệp Việt Nam do phụ nữ làm chủ trong quá trình phát triển bền vững, khẳng định vị thế và củng cố năng lực, mà còn thúc đẩy cơ hội tham gia thị trường lao động, chủ động xây dựng nền kinh tế đối với phụ nữ Việt Nam nói chung. Thông qua buổi kí kết này, mối quan hệ giữa TFO Canada với Cục Xúc tiến thương mại và Thương vụ Việt Nam tại Canada cũng phát triển lên một tầm cao mới và tăng cường hỗ trợ lẫn nhau về lâu dài.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu TFO Canada hợp tác với Việt Nam. Trước thỏa thuận này, TFO Canada đã nhiều lần hỗ trợ Thương vụ Việt Nam trong các dự án dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam nói chung trong đa dạng lĩnh vực như: giày da, may mặc, thủy sản, nông sản,... thông qua những lời khuyên giá trị từ phía các chuyên gia về chiến lược phát triển thương hiệu, sản phẩm, định hướng tiếp cận, mở rộng thị trường và đến gần hơn với người tiêu dùng.

     Hà Linh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét