HOT

6/recent/ticker-posts

CHOÁNG NGỢP VỚI KHỐI TÀI SẢN HÀNG NGHÌN TỶ ĐỒNG CỦA VỢ CHỒNG CEO NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG

VỢ CHỒNG CEO PHƯƠNG HẰNG VÀ KHỐI TÀI SẢN “KHỦNG” HÀNG NGHÌN TỶ ĐỒNG


Trong những ngày gần đây, xã hội nói chung không khỏi xôn xao với những lùm xùm và phát ngôn xung quanh câu chuyện giữa vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng – CEO Công ty Cổ phần Đại Nam với ông Võ Hoàng Yên và một số nghệ sĩ trong giới giải trí, nổi bật là buổi livestream tố cáo thu hút hơn 400.000 lượt xem trên trang facebook cá nhân. Tuy nhiên, điều khiến xã hội quan tâm không chỉ là những mâu thuẫn nêu trên mà còn là khối tài sản “khổng lồ” với “kim cương, sổ đỏ tính bằng cân” hay “những chiếc xe hàng chục tỷ đồng”.


CHOÁNG NGỢP VỚI KHỐI TÀI SẢN HÀNG NGHÌN TỶ ĐỒNG CỦA VỢ CHỒNG CEO NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG - LUẬT TÂN SƠN

Vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng

CEO Nguyễn Phương Hằng tên thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, vợ ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng “lò vôi”). Trước đây, tại Công ty Cổ phần Đại Nam, ông Dũng đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc, còn bà Hằng là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc. Đến đầu tháng 5/2020, ông Dũng tuyên bố rời khỏi thương trường và chính thức giao vị trí Tổng giám đốc điều hành (CEO) cho bà Nguyễn Phương Hằng. 

Tiền thân là một nhân vật có tiếng trong giới kinh doanh bất động sản và “chưa từng thất bại”, không ngạc nhiên khi vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng sở hữu khối tài sản khổng lồ với hàng loạt dự án đầu tư tại các “khu đất vàng” của Bình Dương như: Khu dân cư Đại Nam – Bình Phước, Khu dân cư Tân An 2, Khu nhà ở Sóng Thần 2, Khu tái định cư Sóng Thần 2, Khu đô thị Trung tâm hành chính huyện Dĩ An,… Tuy nhiên, gắn liền với danh tiếng và sự thành công của vợ chồng bà Phương Hằng không thể không nhắc đến Công ty Cổ phần Đại Nam – tiền thân là Công ty Cổ phần Phát triển khu công nghiệp Thanh Lễ, sau đó đổi tên thành Công ty Cổ phần Phát triển khu công nghiệp Sóng Thần trước khi chính thức được biết đến với cái tên Công ty Cổ phần Đại Nam. 

Theo hồ sơ đăng ký, Công ty Cổ phần Đại Nam hoạt động trong đa dạng lĩnh vực, cụ thể:

- Bất động sản: Công ty Đại Nam là chủ đầu tư của hàng loạt dự án tại các vị trí trọng điểm mang lại nguồn lợi nhuận không nhỏ cũng như thay đổi bộ mặt đô thị của Bình Dương.

- Du lịch: Công ty Cổ phần Đại Nam nắm trong tay khu du lịch Đại Nam – một trong những khu du lịch lớn nhất Việt Nam hiện nay với tổng diện tích lên tới 450 ha. Bên cạnh đó, năm 2016, vợ chồng bà Phương Hằng đầu tư vào Trường đua Đại Nam với tổng diện tích vào khoảng 60 ha, trong đó 30 ha được xây dựng thành khán đài có sức chứa lên tới 50.000 – 60.000 khán giả. Trường đua này không chỉ nổi tiếng với khoản vốn đầu tư 100 triệu USD mà còn bao gồm các môn thể thao mới lạ như đua ngựa, đua moto phân khối lớn, đua xe địa hình, đua moto nước,…KHU DU LICH ĐẠI NAM - TÀI SẢN CỦA VỢ CHỒNG BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG - LUẬT TÂN SƠN

Hình ảnh chụp khu du lịch Đại Nam từ trên cao. Ảnh: YouTube

- Khu công nghiệp: Công ty Đại Nam hiện đang đầu tư vào hai Khu công nghiệp trọng điểm là Khu công nghiệp Sóng Thần 2 và Khu công nghiệp Sóng Thần 3. Với diện tích và quy mô vận hành lớn, hai khu công nghiệp này không chỉ đẩy mạnh nền kinh tế toàn tỉnh Bình Dương nói chung mà còn giải quyết tối đa vấn đề việc làm đối với một bộ phận không nhỏ người lao động tại Bình Dương cũng như người lao động từ các tỉnh lân cận.

Ngoài ra, vợ chồng ông Dũng và bà Hằng còn liên quan tới hàng loạt doanh nghiệp có tiếng tại Bình Dương như Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Đại Nam, Công ty TNHH MTV Tân Khai, Công ty TNHH Hoàng Gia Tân Định,...

Theo thông tin ghi nhận từ Cục thuế Bình Dương, với tổng diện tích của các khu công nghiệp, du lịch và bất động sản hiện hành, công ty của vợ chồng bà Phương Hằng đã nộp số tiền sử dụng đất lên tới 1.234 tỷ đồng, chiếm gần 30% tổng nguồn thu của Cục thuế trong năm 2020. Khoản thu không nhỏ từ Công ty Cổ phần Đại Nam nói riêng và các doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh đã giúp nguồn ngân sách tỉnh Bình Dương “đứng vững” trước tác động của đại dịch Covid-19.

   Hà Linh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét