HOT

6/recent/ticker-posts

VIỆC ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH DỊCH TỄ TRONG NGÀY TOÀN DÂN BẦU CỬ 23 THÁNG 5 NĂM 2021

VIỆT NAM VẬN ĐỘNG BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI NHƯ THẾ NÀO TRONG MÙA DỊCH COVID – 19??


Bầu cử là quyền của công dân Việt Nam – là quyền không thể tách rời với nghĩa vụ của công dân Việt Nam. Với tình hình dịch Covid – 19 đang diễn biến khó lường tại các tỉnh thành, chính quyền Việt Nam đã có những biện pháp gì để đối phó với dịch bệnh trong ngày toàn dân đi bầu cử??

VIỆC ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH DỊCH TỄ TRONG NGÀY TOÀN DÂN BẦU CỬ 23 THÁNG 5 NĂM 2021 - LUẬT TÂN SƠN


Băng rôn được treo bày trên các đường phố lớn

Hòa chung với không khí háo hức, phấn khởi trong thời gian cận kề với ngày 23 tháng 5 - Ngày toàn dân bầu cử, khắp các tỉnh thành đều tăng cường chuẩn bị cơ sở vật chất và địa điểm sao cho đảm bảo người dân có một ngày bầu cử trọn vẹn. Đây là ngày hội toàn dân, ngày mà 5 năm mới có một lần.

Không những thế, ở khắp các tỉnh thành, cũng đều trưng bày những băng rôn khẩu hiệu vận động người dân tham gia bầu cử, như thầm nhắc nhở với mỗi công dân rằng “Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày bầu cử 23 tháng này nhé!”

1. XÂY DỰNG KỊCH BẢN NHÂN DÂN ĐI BẦU CỬ ĐẢM BẢO AN TOÀN DỊCH BỆNH COVID – 19 MỘT CÁCH CHỦ ĐỘNG TRONG MỌI TRƯỜNG HỢP

Ở mỗi địa phương, tại các địa điểm bỏ phiếu, công tác đảm bảo vệ sinh dịch tễ tại các địa điểm này đã được chuẩn bị rõ ràng, an toàn. Chính quyền địa phương đã tổ chức phun khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ cơ sở vật chất tại địa điểm bầu cử.

Danh sách các cử tri khi tham gia bầu cử tại các địa phương đều được thống kê cụ thể. Do đó, thông tin của mỗi cử tri khi tham gia bầu cử tại địa điểm bầu, chính quyền địa phương đều nắm bắt được, phòng trường hợp xấu xảy ra, việc cách ly y tế đều được giải quyết kịp thời.

Trước mỗi một địa điểm bầu cử sẽ tiến hành xịt sát khuẩn tay và đo thân nhiệt, yêu cầu người dân khai báo y tế, treo dây hình thành hai lối đi ra vào khác nhau, giới hạn số người vào bầu cử nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn giữa mọi người.


Y SĨ HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN ĐO THÂN NHIỆT - LUẬT TÂN SƠN


Công tác đo thân nhiệt và sát khuẩn tay được thực hiện đầu tiên

Đối với những trường hợp có nhiệt độ thân nhiệt cao, ho, sốt, có biểu hiện nghi mắc Covid – 19, người dân sẽ được hướng dẫn biện pháp phòng dịch theo Kế hoạch 538/KH-BYT ngày 22-4-2021 của Bộ Y tế.

2. ĐỐI VỚI CÁC CƠ SỞ CÁCH LY TẬP TRUNG TẠI CÁC ĐỊA PHƯƠNG, CHỦ TRƯƠNG TIẾN HÀNH BẦU CỬ TẠI KHU CÁCH LY

Chính quyền sẽ tổ chức thống kê số cử tri đi bỏ phiếu trong khu cách ly, soạn ra danh sách và sắp xếp chỗ bầu cử phù hợp trong khu vực cách ly, đảm bảo công tác phòng chống dịch tại cơ sở.

Đồng thời chuẩn bị tất cả các dụng cụ, giấy tờ cần thiết phục vụ cho công tác cử tri đi bầu cử. Biến cơ sở cách ly thành điểm bầu cử thu nhỏ trong phạm vi của cơ sở, sao cho vừa đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi cử tri tham gia bầu cử, vừa thực hiện công tác cách ly, ngăn chặn lây chéo tại khu vực bầu cử.

Như vậy, mọi công tác đảm bảo vệ sinh dịch tễ đều được thực hiện nghiêm ngặt trong ngày toàn dân tham gia bầu cử. Dịch Covid - 19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Trong khi đó, ngày Toàn dân bầu cử là ngày quan trọng của quốc gia, liên quan đến quyền của mỗi công dân và liên quan đến thể chế chính trị của cả một đất nước. Cho nên, dù có là dịch Covid - 19, Nhà nước vẫn đảm bảo người dân được thực hiện quyền của công dân của mình và đảm bảo an toàn vệ sinh dịch tễ tốt nhất trong ngày 23 tháng 5 sắp tới.

   Quỳnh Trâm

Đăng nhận xét

0 Nhận xét