HOT

6/recent/ticker-posts

SỰ VÀO CUỘC CỦA VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO TRONG VỤ VIỆC CÔNG AN QUẬN TÂY HỒ "TIẾP TAY" CHO CÁC VỤ TRỌNG ÁN TẠI ĐỊA BÀN QUẬN

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO ĐÃ TIẾP NHẬN VÀ THỤ LÝ HỒ SƠ VỤ VIỆC CÔNG AN QUẬN TÂY HỒ BỊ TỐ NHẬN HỐI LỘ HÒNG “LÀM LƠ” TRƯỚC CÁC VỤ TRỌNG ÁN TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN TÂY HỒ


Trong vụ việc đầu tiên – vụ “cướp tài sản” đầu năm 2016, Công an thành phố Hà Nội sau quá trình xác minh và điều tra, đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Phạm Quý Hải (Phó trưởng Công an quận Tây Hồ), đồng thời quy trách nhiệm đối với Đại tá Phùng Anh Lê (Trưởng Phòng cảnh sát kinh tế Công an thành phố, Trưởng Công an quận Tây Hồ vào thời điểm năm 2016).


SỰ VÀO CUỘC CỦA VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO TRONG VỤ VIỆC CÔNG AN QUẬN TÂY HỒ "TIẾP TAY" CHO CÁC VỤ TRỌNG ÁN TẠI ĐỊA BÀN QUẬN - LUẬT TÂN SƠN

Trụ sở Công an quận Tây Hồ. Ảnh: Nguyễn Trường

Tuy nhiên, điều đáng chú ý và gây tranh cãi trong suốt quá trình diễn ra phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án cũng như đến sau này là việc vợ của bị cáo Nguyễn Hữu Tài (một trong những đối tượng gây ra vụ cướp) đã khai nhận hành vi đút lót 100 triệu đồng cho cán bộ Công an quận Tây Hồ nhằm “chạy án” cho chồng. Sau khi xác minh và thu thập chứng cứ, cơ quan điều tra xác nhận một số cán bộ thuộc Công an quận Tây Hồ có liên quan tới việc không xử lý hình sự đối với hành vi vi phạm của đối tượng Nguyễn Hữu Tài và các đồng phạm năm đó, đồng thời chuyển vụ án đến Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. 

Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, đầu tháng 02/2020, bị cáo Lê Thanh Hưng (cư trú tại thị trấn Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh) đã gây rúng động dư luận khi gây ra trọng án “Giết người, cướp tài sản”. Nạn nhân trong vụ án này không ai khác là bác ruột của đối tượng Hưng (ngụ tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh).

Trong quá trình điều tra và xét xử, Hưng khai nhận mục đích hắn ra tay với chính người thân của mình là cần tiền để “chạy án” trộm cắp tài sản năm 2019. Cụ thể, hắn đã đưa số tiền 600 triệu đồng cho hai cán bộ công an, trong đó có ông Nguyễn Đức Châu (Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự Công an quận Tây Hồ) để được “xoá án”. Đồng thời, cáo trạng do Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh còn cho thấy có sự tham gia, tiếp tay của thẩm phán thụ lý và giải quyết trọng án trên. Vụ việc này hiện đang được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao xác minh làm rõ.


TRUNG TÁ NGUYỄN ĐỨC CHÂU ĐÃ BỊ CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ NỘI ĐÌNH CHỈ CÔNG TÁC VỀ HÀNH VI NHẬN TIỀN HỐI LỘ - LUẬT TÂN SƠN
 
Trung tá Nguyễn Đức Châu - người có liên quan đến vụ án của bị cáo Lê Thanh Hưng

Về phía Trung tá Nguyễn Đức Châu, các nguồn tin cho biết Công an quận Tây Hồ đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông, tuy nhiên phủ nhận sự can thiệp của ông Châu vào vụ “chạy án” năm 2016 vì “chỉ huy quận và phó quận thời điểm đó chịu trách nhiệm”; đồng thời ông Châu cũng thừa nhận “không thụ lý vụ việc Lê Thanh Hưng”.

   Hà Linh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét