HOT

6/recent/ticker-posts

BẮT GIỮ GIÁM ĐỐC CÔNG TY TỔ CHỨC NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM

BẮT GIÁM ĐỐC CÔNG TY TỔ CHỨC NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP CHO “CHUYÊN GIA DỎM”


Trưa Ngày 12/5, Cơ quan An ninh điều tra thuộc Công an Thành phố Đà Nẵng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Nguyễn Trần Anh Tuấn (sinh năm 1987, quê Bình Thuận; hiện đang tạm trú tại phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng) về hành vi “Tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép" dưới danh nghĩa “chuyên gia”.


BẮT GIỮ GIÁM ĐỐC CÔNG TY TỔ CHỨC NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM - LUẬT TÂN SƠN

Đối tượng Nguyễn Trần Anh Tuấn (thứ 2 từ phải sang). Ảnh: Hải Hiếu

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào tháng 2/2021, 14 công dân Hàn Quốc thông qua mạng xã hội như Naver, Kakaotalk,….đã liên hệ với một người Hàn Quốc là Giám đốc công ty ở Việt Nam để làm thị thực nhập cảnh với chi phí 2.500 USD/người. Sau đó, giám đốc người Hàn Quốc liên hệ với Tuấn (chủ sở hữu 3 công ty gồm Công ty TNHH MTV Thương mại và Tổng hợp J.D.K; Công ty TNHH MTV Thương mại và Tổng hợp DK Global; Công ty TNHH Guppo) đứng ra bảo lãnh cho các công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam theo diện “chuyên gia” làm việc cho công ty của Tuấn, với giá 200USD/người nếu nhập cảnh thành công. 

Bên cạnh đó, dù biết rõ hành vi của mình là trái pháp luật, Tuấn tiếp tục làm giả chữ ký của giám đốc và mượn con dấu của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Main để đóng vào hồ sơ bảo lãnh cho 3 người Hàn Quốc, nhằm hợp pháp hóa hành vi đưa người nhập cảnh trái phép của mình. Sau thương vụ này, Tuấn thu về khoản lợi có giá trị 2.400 USD (tương đương 55 triệu đồng).


CÔNG AN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG KHÁM XÉT NƠI Ở CỦA NGUYỄN TRẦN ANH TUẤN - LUẬT TÂN SƠN

Cơ quan công an khám xét nơi ở của đối tượng Nguyễn Trần Anh Tuấn. Ảnh: Hải Hiếu

Ngày 26/4, trong quá trình kiểm tra hành chính một số căn hộ thuộc The Point Villa (đường Trường Sa, thành phố Đà Nẵng), Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng phối hợp Công an quận Ngũ Hành Sơn đã phát hiện 14 người Hàn Quốc lưu trú, hoạt động không đúng mục đích xin thị thực nhập cảnh tại Việt Nam, từ đó nhanh chóng phát hiện đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh do Nguyễn Trần Anh Tuấn và đồng bọn tổ chức.

Hiện cơ quan Công an đã khởi tố vụ án đối với đối tượng Tuấn và các đồng phạm trong vụ án đưa người nhập cảnh trái phép này.

Hà Linh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét